Ngày 15/10, theo chỉ đạo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Sóc Sơn tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động và khai trương Điểm giao dịch việc làm vệ tinh tại Trung tâm Dạy nghề huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Điểm Giao dịch Việc làm vệ tinh huyện Sóc Sơn được đặt tại Trung tâm Dạy nghề Sóc Sơn: Thôn Miếu Thờ, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Đây sẽ là cầu nối thu hút người lao động (NLĐ) trên địa bàn huyện và các khu vực lận cận tới tham gia, tìm được công việc phù hợp.

Được biết, phiên giao dịch việc làm tại Sóc Sơn thu hút 32 doanh nghiệp (DN) tham gia, với tổng chỉ tiêu tuyển dụng – tuyển sinh là 1.389 chỉ tiêu, trong đó: Tuyển dụng 1.089 chỉ tiêu và tuyển sinh 300 chỉ tiêu.

Co hoi cho ca nghin ung vien - Anh 1

NLĐ tìm kiếm cơ hội việc làm tại Điểm giao dịch Việc làm.

Nhu cầu tuyển dụng tại phiên GDVL lưu động huyện Sóc Sơn tập trung ở các nhóm ngành nghề: Kinh doanh- marketing; bán hàng; điện - điện tử; kỹ thuật; may mặc; lái xe; các vị trí lao động phổ thông như công nhân, nhân viên giao nhận, bảo vệ… làm việc tại địa bàn huyện và các vùng lân cận.

Nhiều DN có những vị trí tuyển dụng chất lượng: Công ty DKSH Việt Nam, Công ty TNHH LG DISPLAY Việt Nam, Công ty CP SSC Việt Nam, Công ty TNHH Gốm xây dựng Hà Nội, Công ty Cổ phần Eurowindow, Công ty CP MediaMart Việt Nam, Công ty CP Vincommerce – Tập đoàn VinGroup, Công ty CP Thế giới số Trần Anh, Công ty TNHH DENSO Việt Nam…

Ngoài ra, nhiều DN có nhu cầu tuyển sinh du học, tuyển dụng lao động xuất khẩu tại thị trường Nhật Bản với mức thu nhập tốt đang chờ đợi các ứng viên.

Theo Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội, xét theo mức thu nhập của các DN gửi đến phiên GDVL lưu động, nhu cầu tuyển dụng LĐ có mức lương từ 3,5 -5 triệu đồng/tháng có 462 vị trí; mức lương từ 5-7 triệu đồng/tháng có 390 vị trí; còn lại 237 vị trí tuyển dụng với mức lương thỏa thuận.

Đặc biệt, với 300 nhu cầu tuyển sinh với các ngành nghề: Sữa chữa ô tô, xe máy, điện tử - điện lạnh, máy vi tính, kỹ thuật nấu ăn, cơ khí-hàn sẽ tạo điều kiện cho NLĐ có nhu cầu học nghề, nâng cao tay nghề tại Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề Thanh Xuân - là cơ sở có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong công tác dạy nghề, hướng nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ông Vũ Quang Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội cho biết: Điểm giao dịch việc làm vệ tinh huyện Sóc Sơn khai trương ngày 15/10 là điểm thứ tư từ đầu năm đến nay, sau điểm giao dịch việc làm tại quận Long Biên, quận Nam Từ Liêm và huyện Gia Lâm.

“Việc xây dựng và phát triển các Điểm giao dịch Việc làm vệ tinh trên địa bàn Thành phố và đặc biệt là việc khai trương Điểm giao dịch Việc làm vệ tinh tại huyện Sóc Sơn thời điểm này là hết sức cần thiết.

Tham gia các hoạt động tại Điểm giao dịch Việc làm vệ tinh huyện Sóc Sơn, NLĐ đang hưởng trợ cấp thất nghiệp và NLĐ có nhu cầu tìm việc trên địa bàn huyện Sóc Sơn và các quận/huyện lân cận được tạo điều kiện thuận lợi tiếp cận thông tin tuyển dụng lao động của các cơ quan, tổ chức cá nhân, doanh nghiệp… để NLĐ lựa chọn những công việc phù hợp với trình độ và khả năng hiện có. Ngoài ra, NLĐ còn được cung cấp về thông tin thị trường lao động và các chính sách pháp luật liên quan cho NLĐ và người sử dụng LĐ”, ông Thành cho hay.

Bảo Duy