Sau khi ra tù, Hồng cùng chung sống với Nhung như vợ chồng. Cả hai thuê phòng trọ tại TP Cao Lãnh và mua ma túy đá từ TP HCM mang về cung cấp cho các con nghiện.

Ngày 4/11, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cao Lãnh đã chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Dương Văn Hồng (thường gọi là Hồng Thiên Bang, 28 tuổi) và Trần Thị Tuyết Nhung (26 tuổi) về hành vi "Mua bán trái phép các chất ma túy và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng".

Co gai tre cat giu sung phong than, cung nguoi tinh buon ma tuy - Anh 1

Đối tượng Dương Văn Hồng.

Hai "đàn em" của Hồng là Võ Văn Trường (38 tuổi) và Phan Văn Sang (30 tuổi, cùng ngụ tỉnh Đồng Tháp) bị đề nghị truy tố về hành vi "Mua bán trái phép các chất ma túy".

Theo cơ quan điều tra, cuối năm 2015, cảnh sát phát hiện đường dây của buôn bán ma túy của Hồng từ TP HCM về Cao Lãnh và có tàng trữ vũ khí nóng nên xác lập chuyên án đấu tranh.

Chiều 27/12/2015, Hồng đang bán ma túy cho con nghiện thì bị cảnh sát bắt khẩn cấp. Trường và Sang cũng bị bắt ngay sau đó. Khám xét căn phòng trọ của Nhung và Hồng tại Cao Lãnh thu giữ nhiều tang vật là ma túy đá cùng 2 khẩu súng và 12 viên đạn.

Co gai tre cat giu sung phong than, cung nguoi tinh buon ma tuy - Anh 2

Tang vật thu giữ.

Hồng có nhiều tiền án về tội cố ý gây thương tích và cướp giật tài sản. Nhung là tiếp viên của một quán karaoke và cũng nghiện ngập ma túy. Sau khi ra tù, Hồng cùng chung sống với Nhung như vợ chồng. Cả hai thuê phòng trọ tại TP Cao Lãnh và mua ma túy đá từ TP HCM mang về cung cấp cho các con nghiện.

Quá trình hoạt động, Hồng quy tụ nhiều "đàn em" nghiện nghập và có nhiều tiền án. Hồng “sắm” 2 khẩu súng cùng người tình cất giữ để phòng thân. Trong lúc "làm ăn", Hồng cùng bạn gái thường mang theo 2 khẩu súng phòng thân và ra oai với những đối tượng nghiện ngập để lấy “số má giang hồ”.

Tại cơ quan điều tra, Hồng khai nhận 2 khẩu súng trên do một người bạn (chưa rõ danh tính) tại TP HCM tặng. Quá trình hoạt động buôn bán ma túy, Hồng mang súng về Cao Lãnh và đưa cho Nhung cất giữ.

Ngọc Phượng