Sau một ngày kiểm tra mọi thông tin, kênh truyền hình CNN đã ra một thông báo khẳng định đài truyền hình cáp RCN cung cấp ở Boston (thuộc CNN) không hề có sự nhầm lẫn về việc chiếu một đoạn phim '"người lớn" suốt 30 phút.

CNN bac bo tin chieu phim khieu dam suot 30 phut tren kenh am thuc - Anh 1

Ngày 25.11 (giờ địa phương), hàng loạt các báo lớn ở Mỹ và các nước khác thế giới đồng loạt đưa tin khi trích dẫn lại một tài khoản Twitter là Rose (@solikearose cho rằng thay vì xem chương trình du lịch ẩm thực Anthony Bourdain's Parts Unknown trên kênh CNN do đài truyền hình cáp RCN cung cấp ở Boston thì cô lại xem một đoạn phim khiêu dâm nặng ký suốt 30 phút. Cô này còn cho biết, trong suốt thời gian này hầu như đài CNN không phát hiện và sau đó đến những 30 phút sau RCN liền ngắt kênh CNN khỏi hệ thống.

CNN bac bo tin chieu phim khieu dam suot 30 phut tren kenh am thuc - Anh 2

"Dù biết đây là sự cố kỹ thuật từ phía nhà cung cấp truyền hình cáp RCN (trụ sở ở New Jersey). RCN ngoài việc cung cấp các chương trình đa dạng, từ giải trí đến khao học, thời sự, chương trình thiếu nhi, còn phục vụ chương trình theo yêu cầu và cả truyền hình cho thiết bị TiVo. Nhưng tại sao CNN không lên tiếng?", các báo đưa tin.

Đến tối cùng ngày, CNN đã đưa ra một thông cáo rằng"RCN vẫn đảm bảo với chúng tôi rằng không hề có chuyện ngừng phát chương trình của CNN ở khu vực Boston". Đồng thời đài RCN cũng đưa ra thông báo này và trả lời với tài khoản Twitter của Rose: "Chúng tôi không hề nhận được những báo cáo mà cô đề cập". Điều đáng nói là hiện tại, tài khoản Twitter của Rose đã không còn truy cập được.

H.Khanh