Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Công an tỉnh Bình Định đang xác minh phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy bị tố quan hệ bất chính.

Từ ngày 2-5, trên mạng YouTube xuất hiện ba clip với tiêu đề: “Vụ đánh ghen kinh hoàng ở Bình Định”. Clip này nhanh chóng được cư dân mạng nhân bản, lan nhanh với tốc độ chóng mặt.

Bắt quả tang hai người trong khách sạn

Hình ảnh trong ba đoạn clip cho thấy sự việc xảy ra tại một phòng khách sạn. Nhân vật chính bị quay clip là một đàn ông trung niên chỉ mặc quần đùi, bị ba người đàn ông khác khống chế. Người đàn ông này vừa giằng co, ngăn cản để không bị còng tay vừa luôn miệng van xin: “Chu cha tội em, anh Quốc ơi!”; “Em lạy anh! Em mất hết, anh Quốc ơi!”…

Clip cũng thể hiện rõ mặt một phụ nữ mặc quần đùi đang ngồi trên ghế trong phòng của khách sạn. Trong quá trình giằng co, một người đàn ông trong clip đã sử dụng một công cụ hỗ trợ bằng điện để khống chế người đàn ông mặc quần đùi và người phụ nữ.

Liên quan đến clip trên, ngày 3-5, một cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy Bình Định xác nhận: Người đàn ông bị khống chế trong clip là ông Lê Văn Vương, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bình Định. Người phụ nữ bị ông Quốc chích điện, ngồi trên ghế là bà Hà, vợ ông Lê Anh Quốc.

Ông Quốc bắt quả tang ông Vương (mặc quần đùi) và vợ ông Quốc trong khách sạn. (Ảnh cắt từ clip trên YouTube)

trước đó, ông Quốc (44 tuổi, ngụ TP Quy Nhơn, Bình Định) đã gửi đơn đến nhiều cơ quan chức năng tố cáo ông Vương quan hệ nam nữ bất chính với vợ ông. Ông Quốc cho rằng chiều 23-3, ông cùng một số người khác vào phòng một khách sạn ở TP Quy Nhơn bắt quả tang ông Vương đang ở chung phòng với vợ ông. Cũng theo ông Quốc, trước đó ông đã nhiều lần cảnh cáo, yêu cầu ông Vương và vợ ông chấm dứt mối quan hệ không trong sáng nhưng hai người vẫn lén lút hẹn hò. Với bằng chứng hai người ở cùng phòng trong khách sạn, ông yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý nghiêm ông Vương vì vi phạm nghiêm trọng tư cách cán bộ, đảng viên, phá vỡ hạnh phúc gia đình ông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của ông và hai con đang đi học…

Chiều 3-5, chúng tôi đã nhiều lần liên lạc vào số điện thoại của ông Vương nhưng ông không nghe máy.

Người trong clip có quyền kiện

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Trần Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định, nói: “Tôi cũng mới nghe việc clip ông Vương bị bắt quả tang đang ở trong khách sạn bị đưa lên mạng. Hiện cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ sự việc”.

Liên quan đến đơn tố cáo của ông Quốc về ông Vương, ông Hồ Văn Phúc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định, cho biết cơ quan này đang tiến hành xác minh, làm rõ để báo cáo, đề xuất hướng xử lý cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Việc clip trên bị tung lên mạng, luật sư Trịnh Thanh, Văn phòng Luật sư Người nghèo, cho rằng đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật. “Clip không ghi lại cảnh “nóng” mà chỉ đơn thuần ghi lại cảnh đánh ghen nên cơ quan chức năng cần làm rõ mức độ vi phạm và mục đích của việc đưa clip lên mạng mới xác định hướng xử lý người tung clip. Nếu việc tung clip trên nhằm xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của người trong clip thì có dấu hiệu cấu thành tội làm nhục người khác. Người bị hại có quyền yêu cầu xử lý người có hành vi vi phạm, đề nghị cơ quan công an có thẩm quyền điều tra, xử lý theo quy định.

Nếu không xử lý hình sự được, người trong clip có quyền kiện ra tòa yêu cầu bồi thường thiệt hại vì quyền về hình ảnh bị xâm phạm.

Nhưng muốn xử lý gì thì trước tiên phải xác định được ai là người đưa clip đó lên mạng” - luật sư Thanh nói.

Một cán bộ Công an tỉnh Bình Định cho biết hiện vẫn chưa xác định ai là người quay clip trên và ai đã đưa nó lên mạng.

TẤN LỘC