Lâu nay chúng ta thường gắn hình ảnh người phụ nữ với định nghĩa yêu đuối, nhỏ nhen nhưng sau khi xem xong đoạn video này, bạn có thể sẽ phải thay đổi suy nghĩ của mình.

Clip keu goi cong dong thay doi suy nghi ve dinh kien 'do dan ba' gay sot - Anh 1

(Ảnh cắt từ clip)

Có thể nói cách so sánh những cá nhân yếu đuối, tính toán trong xã hội với "đồ đàn bà" là câu nói đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người Việt.

Clip được chia sẻ dưới nội dung : "Từ khi nào “đàn bà” đã dần mang nghĩa yếu đuối, nhỏ nhen hay thiếu bản lĩnh? Video "Đồ đàn bà" đã thay lời cho toàn thể chị em phụ nữ nói lên quan điểm của mình về quan niệm sai lầm này. Ngưng dễ dãi sử dụng từ ngữ - vì “đàn bà” là để yêu thương và trân trọng!"

Clip Đồ đàn bà. (Video: Marill Media)

Nhóm thực hiện clip đi thẳng vào vấn đề bằng những câu nói gần gũi nhất, xuất hiện hàng ngày mà người ta vẫn quy chung lại là đồ đàn bà.

Bằng những minh chứng rõ ràng, khoa học, thực tế, clip đưa ra lập luận thuyết phục rằng, bộ nào ở cả hai giới đều có sự tương đồng. Đàn ông không đến từ sao Hỏa, đàn bà không đến từ sao Kim, giữa nam và nữ không có nhiều sự khác biệt như chúng ta vẫn tưởng.

Clip keu goi cong dong thay doi suy nghi ve dinh kien 'do dan ba' gay sot - Anh 2

Những định kiến gắn với "đồ đàn bà". (Ảnh cắt từ clip)

Về sức khỏe, có thể phụ nữ không bằng nam giới. Tuy nhiên, hãy thử hình dung, một người phụ nữ mang trong mình một đứa trẻ suốt 9 tháng 10 ngày, đó chắc chắn là một thử thách không dễ dàng, họ mạnh mẽ không kém bất cứ vận động viên nào.

Trong xã hội hiện đại, phụ nữ biết được giá trị của chính mình. Với đầy đủ trí tuệ, bản lĩnh, những người phụ nữ biết cách đẩy lùi giới hạn của bạn thân, bứt phá để trở thành những con người thành công, chứng minh rằng đàn bà chỉ là danh từ chỉ giới tính, không mang hàm ý phụ nữ là phải yếu đuối.

Đoạn clip kết thúc bằng lời nhắn nhủ, chúng ta hãy bắt đầu dùng từ đúng, tư duy đúng về định nghĩa "đàn bà".

Clip keu goi cong dong thay doi suy nghi ve dinh kien 'do dan ba' gay sot - Anh 3

Clip có sự xuất hiện của nữ doanh nhân Nguyễn Thái Đông Hương, vũ công ba lê Đỗ Hải Anh, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, VĐV Teakwondo Nguyễn Thị Mộng Quỳnh, thạc sĩ - bác sĩ da liễu Phạm Thị Bích Nai. (Ảnh: Marill Media)

Sau khi được đăng tải, clip nhận được hơn 5.500 lượt share. Nó nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cộng động mạng vì phản ánh đúng thực trạng xã hội đang diễn ra và đưa ra những bằng chứng khoa học với lập luận chặt chẽ để truyền tải một thông điệp về quyền bình đẳng giới.

Hieu Vu Hay và dễ thương quá. Nhưng cái gì cũng có 2 mặt, mặt tốt là làm cho đàn ông VN có trách nhiệm hơn, luôn nhắc nhở bản thân phải gánh vác nhiều hơn, chở che nhiều hơn. Phụ nữ mong manh mà, hihi

Nickname Gió sau khi xem đoạn clip có viết: "Chúng tôi là đàn bà vì vốn dĩ không phải là...đàn ông, vậy thôi! Đừng dùng từ "đàn bà" với sự miệt thị và gắn cho nó những ý nghĩa xấu xa!"

Tài khoản B.M.G chia sẻ: "Tôi không thấy phụ nữ thua kém nam nhân ở bất cứ lĩnh vực nào. Tôi cũng không coi thường nam nhân. Tôi xem con người bình đẳng như nhau. Tôi cũng đã từng thấy vô vàn phụ nữ cư xử như bậc đại trượng phu, cũng thấy không ít thằng sống như loại tiểu nhân. Nên đừng quy kết như tất cả."

HT