Trả lời phỏng vấn trên trang fanpage Thời sự VTV, BTV Vân Anh nghẹn ngào chia sẻ lý do rời Đài truyền hình Việt Nam sau 20 năm gắn bó.

Clip: BTV Van Anh nghen ngao roi nuoc mat khi noi ve quyet dinh roi VTV - Anh 1

BTV Vân Anh nghẹn ngào khi chia sẻ về quyết định rời VTV sau 20 năm gắn bó. (Ảnh cắt từ clip)

Mới đây, trang fanpage chính thức Thời sự VTV đã chia sẻ một cuộc phỏng vấn ngắn với BTV Vân Anh - gương mặt thân quen giữ sóng bản tin Thời sự 19h trong suốt nhiều năm qua. Quyết định rời VTV của BTV Vân Anh sau hơn 20 năm gắn bó không chỉ khiến khán giả bất ngờ mà ngay cả đồng nghiệp của chị cũng có cảm xúc tiếc nuối.

BTV Vân Anh trả lời phỏng vấn trên trang fanpage của Thời sự VTV. (Video: VTV)

Mở đầu cuộc phỏng vấn, BTV Vân Anh nói: "Chưa bao giờ tôi ngồi trong trường quay mà có cảm giác như lúc này mặc dù tôi đã gắn bó với trường quay, với ống kính máy quay và khán giả trong 20 năm qua. Quyết định rời khỏi VTV đã có trong tôi từ lâu nhưng chính sự tin yêu của đồng nghiệp, của tất cả khán giả đã níu kéo tôi cho đến ngày hôm nay nhưng đến lúc tôi cảm thấy mình cần phải rẽ sang một hướng khác. Tất nhiên, quyết định này rất khó khăn".

BTV Vân Anh tiếp tục chia sẻ: "Trong 20 năm làm việc tại VTV, tôi đã được quá nhiều: được làm việc với những người giỏi, được làm việc trong một môi trường rất chuyên nghiệp. Chính VTV đã cho tôi có một chỗ đứng như ngày hôm nay, giúp tôi được đến với khán giả và được khán giả yêu quý. Tôi nghĩ rằng điều quý giá nhất với tôi đó là sự chia sẻ của khán giả và các đồng nghiệp qua Facebook, qua tin nhắn điện thoại khi biết tôi quyết định tôi rời mái nhà VTV.

Tình cảm mà mọi người dành cho tôi là điều quý giá nhất mà tôi có được sau 20 năm làm việc tại VTV.

Chị nghẹn ngào khi nói về những điều sẽ làm mình nhớ sau khi rời VTV: "Nhớ tất cả những gương mặt thân quen đài, nhớ đến máy quay, trường quay cả những cái bàn phím. Có lẽ sẽ không thể nào quyên được."

"Có lẽ đây sẽ là lần cuối cùng tôi được nói chuyện với khán giả và cũng là lần cuối cùng để bày tỏ tình cảm của mình. Trước tiên, xin gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam đã tạo điều kiện, ủng hộ và giúp đỡ tôi để cho tôi có được ngày hôm nay. Cảm ơn các chị em đồng nghiệp đã luôn sát cánh bên tôi, những người đã luôn lặng lẽ âm thầm ở sau màn ảnh nhỏ nếu không có họ khán giả sẽ không biết đến tôi.

Tôi xin gửi tới khán giả lời cảm ơn chân thành nhất, sâu sắc nhất vì nhờ có khán giả, tôi luôn có được động lực để làm việc, để hoàn thiện mình hơn...

Trong suốt 20 năm qua, đôi lúc tôi cũng có sự cố nhưng khán giả đã luôn luôn lượng thứ và yêu quý tôi. Điều đó là phần thưởng vô giá cho những người làm truyền hình như tôi."

Trên trang fanpage của Thời sự VTV, rất nhiều thành viên mạng xã hội đã bày tỏ sự tiếc nuối khi BTV Vân Anh chia tay chương trình thời sự 19h.

BTV Hữu Bằng cũng bày tỏ những dòng cảm xúc của mình trước lời chia tay của người chị, người đồng nghiệp đáng mến: "Lần đầu tiên thấy chị Vân Anh hồi hộp, nghẹn ngào như vậy. Em xem mà thấy hồi hộp hơn bất cứ một chương trình truyền hình trực tiếp lớn nhất nào em đã từng trải qua".

BTV Vân Anh đáp lại: "Chị không nói được gì. Trong đầu trống rỗng, một cảm giác khó tả lắm Hữu Bằng ạ".

BTV Vân Anh sinh năm 1975, được khán giả cả nước yêu mến nhờ tác phong chuyên nghiệp và kinh nghiệm dẫn chương trình lâu năm. Cùng với đồng nghiệp là các BTV Hoài Anh, Quang Minh, Diệp Anh, họ tạo thành 4 "biên tập viên trụ cột" giữ sóng trực tiếp bản tin Thời sự lúc 19h suốt một thời gian dài, để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả truyền hình.

Tuy nhiên, trong số 4 gương mặt trên, hiện chỉ còn BTV Hoài Anh vẫn tiếp tục đảm nhận công việc dẫn trực tiếp chương trình Thời sự 19h.

HT