Bà Clinton vẫn dẫn trước đối thủ Trump nhưng khoảng cách thu hẹp hơn so với các cuộc thăm dò trước khi FBI công bố bằng chứng mới có thể liên quan đến bê bối email cá nhân của bà.

Theo kết quả thăm dò của Reuters/Ipsos công bố hôm 31/10, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton dẫn trước tỷ phú Donald Trump 5 điểm phần trăm, giảm nhẹ so với các thăm dò công bố tuần trước.

Cuộc thăm dò được tiến hành từ 26 đến 30/10. Khoảng 44% cử tri nói họ sẽ ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ trong khi 39% lựa chọn ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa.

Trước đó, theo kết quả thăm dò công bố hôm 27/10, bà Clinton dẫn trước ông Trump 6 điểm phần trăm.

Các cuộc thăm dò khác cho thấy cựu ngoại trưởng vẫn dẫn trước ông trùm bất động sản nhưng khoảng cách thu hẹp rõ ràng từ tuần trước đến tuần này.

Rear Clear Politics tổng hợp các cuộc thăm dò lớn toàn quốc công bố kết quả khoảng cách dẫn trước của bà Clinton từ 4,6 điểm hôm 28/10 rớt xuống còn 2,5 hôm 31/10.

Clinton van dan truoc 5 diem sau 'bat ngo thang 10' tu FBI - Anh 1

Bà Hillary Clinton vẫn dẫn trước ông Donald Trump sau công bố của FBI. Ảnh: Reuters.

"Bất ngờ tháng 10" thứ hai của mùa bầu cử Mỹ năm nay xuất hiện hôm 28/10 khi FBI công bố phát hiện thêm những email mới "có thể" liên quan đến cuộc điều tra bà Hillary Clinton sử dụng hệ thống thư riêng trong thời gian giữ chức ngoại trưởng.

Sự kiện khiến cuộc đua cuộc đua Nhà Trắng giữa đảng Dân chủ và Cộng hòa càng trở nên gay cấn. Các trợ lý của cựu ngoại trưởng Mỹ cùng các thành viên có tiếng tăm trong đảng Dân chủ đã thách thức ông Comey đưa ra thông tin chi tiết về nội dung những email này.

Hôm 30/10, FBI được cấp lệnh điều tra các email mới phát hiện. Quyết định của ông Comey được cho là vi phạm nguyên tắc của Bộ Tư pháp Mỹ về việc không công bố các thông tin quan trọng có thể ảnh hưởng đến kết quả bầu cử trong vòng 60 ngày trước ngày bỏ phiếu.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, ai sẽ thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay?

Hillary Clinton

Donald Trump

Xem kết quả

Đông Phong