Ngày 11.11, CLB B.Bình Dương đã ra quyết định kỷ luật đối với cầu thủ Trần Chí Công. Theo đó B.Bình Dương sẽ truy thu khoản tiền lên tới 5,125 tỉ đồng đối với cầu thủ này.

Quyết định của Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thể thao - bóng đá Bình Dương do ông Trần Minh Sơn - Chủ tịch CLB - ký ngày 11.11 ghi rõ: “Phạt cảnh cáo và truy thu tiền chuyển nhượng của cầu thủ Trần Chí Công do các vi phạm: Không đảm bảo sức khỏe thi đấu chuyên nghiệp, không thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo theo cam kết với CLB, cung cấp thông tin giữa những bất đồng của cầu thủ và CLB, tự ý mời luật sư và có những phát ngôn không chính xác với báo chí gây ảnh hưởng tới hình ảnh CLB và tự ý bỏ 4 trận cuối mùa bóng V.League 2013 mà không xin phép BHL”.

Do các lỗi trên, CLB B.Bình Dương quyết định truy thu cầu thủ Trần Chí Công khoản tiền là 5,125 tỉ (trong tổng số 7 tỉ mà Chí Công đã nhận). Số tiền này bao gồm: Số tiền truy thu do vi phạm, thi đấu không đúng hợp đồng là 4,125 tỉ đồng, số tiền mà Chí Công đã nhận ứng trước cho mùa bóng 2014 là 1 tỉ đồng.

Phía B.Bình Dương nêu: Sau khi Chí Công bồi hoàn đủ 5,125 tỉ đồng, CLB sẽ trả đủ 2 tháng lương và ký giấy thanh lý hợp đồng.

Được biết ngày , 11.11, CLB B.Bình Dương cũng đã báo cáo VFF về quyết định kỷ luật của mình.

Trước đó, ngày 6.11, Ban kiểm tra của VFF sau khi nhận đơn của Chí Công kiện CLB B.Bình Dương đã khuyến cáo: “Không được đưa bất cứ tranh chấp nào liên quan đến bóng đá ra tòa án trong hệ thống nhà nước trừ những trường hợp đặc biệt được quy định trong Điều lệ và quy định của FIFA. Mọi tranh chấp đều phải thông qua cơ quan xét xử của FIFA, AFC, AFF và VFF”. Bởi vậy nếu Chí Công kiện CLB ra tòa án nhà nước là vi phạm nghiêm trọng điều lệ VFF và quy định của FIFA.