Mới 22 tuổi nhưng Beth Goodier đã mắc phải hội chứng rối loạn giấc ngủ cực kì hiếm gặp. Tuy nhiên, cô gái trẻ vẫn có một người bạn trai hàng ngày chờ mình tỉnh lại.

Chuyen tinh cua co gai mac hoi chung 'nguoi dep ngu' - Anh 1

Beth là một trong hơn 100 người mắc hội chứng Kleine-Levin ở Anh

Cách đây 5 năm, Beth Goodier từng là một cô gái xinh đẹp, tự tin, cá tính và có một tương lai tươi sáng ở phía trước nhưng rồi cô mắc phải hội chứng Kleine-Levin (hội chứng người đẹp ngủ) và phải tạm gác lại tất cả mọi thứ chỉ để đi nằm. Đây là một hiện tượng rối loạn thần kinh khiến bệnh nhân ngủ li bì cả ngày lẫn đêm. Khi thức dậy, nhiều khi tính cách của người bệnh cũng bị thay đổi và trở nên giống một đứa trẻ.

Chuyen tinh cua co gai mac hoi chung 'nguoi dep ngu' - Anh 2

Beth phải bỏ dở việc theo đuổi ngành tâm lý học trẻ em vì căn bệnh

“Nó ngủ bất kể ngày đêm rồi có thể bỗng nhiên thức dậy vào một buổi sáng nào đó, chạy đua với thời gian để sống cuộc đời mà mình nên có. Nó vội vã gặp gỡ bạn bè, ra tiệm thay đổi kiểu tóc nhưng rồi chẳng ai biết là lúc nào con bé lại tiếp tục chìm vào giấc ngủ”, mẹ của Beth chia sẻ.

Chuyen tinh cua co gai mac hoi chung 'nguoi dep ngu' - Anh 3

Cô gái trẻ từng ngủ li bì 6 tháng liên tiếp, chỉ thức dậy để ăn và đi vệ sinh

Janine thổ lộ con gái bắt đầu có triệu chứng của bệnh từ năm 16 tuổi và thường ngủ nhiều hơn so với những bạn cùng tuổi khác. Sau đó có một tối, Beth ngủ thiếp đi trên ghế dài và không thể thức dậy nổi. Khi Janine cố gắng đánh thức con thì Beth chỉ có thể bập bẹ nói như trẻ 5 tuổi.

Chuyen tinh cua co gai mac hoi chung 'nguoi dep ngu' - Anh 4

Mỗi lần thức giấc, người phụ nữ 22 tuổi lại chạy đua với thời gian

Tuy nhiên căn bệnh không ngăn cản Beth tìm thấy tình yêu của đời mình. Trong một lần thức giấc vào 3 năm trước, cô gái trẻ đã gặp Dan, giáo viên tiểu học 25 tuổi. Hai người yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên, cùng nhau hẹn hò lãng mạn và tranh thủ bên nhau từng phút từng giây trước khi Beth tiếp tục chìm vào giấc ngủ.

Chuyen tinh cua co gai mac hoi chung 'nguoi dep ngu' - Anh 5

Beth gặp bạn trai Dan trong một lần thức giấc 3 năm về trước

Dan thường đi lòng vòng và ngồi bên Beth gần như mỗi ngày. Nó nói chuyện với con bé trong lúc ngủ rồi chờ đợi người con gái mà nó yêu tỉnh lại. Khi Beth thức giấc, chúng lại tiếp tục mối quan hệ yêu đương như những người trưởng thành bình thường. Dan đúng là một chàng trai tốt.”, người phụ nữ 48 tuổi nhận xét về bạn trai của con gái mình.

Theo Dantri