Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển cho rằng, U19 Việt Nam cần chơi phòng ngự và kéo đối thủ đến loạt sút phạt đền.

Chuyen gia hien ke de U19 Viet Nam ha U19 Bahrain - Anh 1

Chuyên gia hiến kế để U19 Việt Nam hạ U19 Bahrain

Đêm mai (23/10), U19 Việt Nam sẽ bước vào trận tứ kết giải U19 châu Á 2016 với U19 Bahrain. Đối thủ Tây Á rất mạnh, lại có lợi thế sân nhà nên chắc chắn là ngọn núi khó vượt đối với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Tuy nhiên, trao đổi với tờ TT&VH, Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển vẫn tin U19 Việt Nam có thể tạo nên bất ngờ.

Nên đọc

Chuyen gia hien ke de U19 Viet Nam ha U19 Bahrain - Anh 2

Lịch thi đấu bóng đá tứ kết U19 châu Á 2016

“Bóng đá luôn có bất ngờ, ai nghĩ mình thắng Triều Tiên , ai nghĩ mình hòa UAE, Iraq. Gặp Bahrain lần này về mặt tinh thần tôi nghĩ cả đội tư tưởng đều thoải mái, còn muốn thắng thì phải cố gắng rất nhiều. Đấu pháp phải hợp lý. Nếu so về thực lực và điều kiện thì mình 7 họ phải được 10. Nhưng tôi vẫn chờ bất ngờ lại xảy ra” – ông Nguyễn Sỹ Hiển chia sẻ.

Cựu danh thủ Thể Công còn khẳng định, đá với Bahrain phải phòng ngự, chơi kiên trì thì mới có hi vọng: “U19 Bahrain ở tầm như Iraq, theo tôi là vậy. Nếu mình dùng chiến thuật tấn công thì không được. Phòng ngự chắc phản công là hợp lý nhất, thậm chí kéo trận đấu đến loạt sút luân lưu cũng phải kiên trì”.

Về một vài ý kiến nhận định thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chơi bóng quá rắn (nhận 8 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ), ông Hiển khẳng định, thế và lực của U19 Việt Nam không thể nào cạnh tranh sòng phẳng với đối thủ. “Bóng đá là có đội thắng, đội thua. Còn đá đẹp mà thua thì cũng khó lâu bền. Xét về một giải đấu thì mỗi đội bóng làm sao đạt được hiệu quả là điều quan trọng. Mình không thể tấn công người ta khi mình yếu hơn người ta nhiều. Mình thể lực yếu, tầm vóc nhỏ hơn đội bạn mà mình tấn công thì khó cho nên vấn đề biết mình biết ta để cho ra đấu pháp hợp lý”.

Trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Bahrain diễn ra lúc 23h15 ngày 23/10. Báo Giao thông sẽ tường thuật trực tiếp cuộc đọ sức này.

>>>Xem video U19 Việt Nam quật ngã U19 Triều Tiên <<<

Diệp Chi (Tổng hợp)