Đó chính là chuyến đi thăm, tặng quà, giao lưu tại Quảng Bình của HLV Hoàng Anh Tuấn và một số học trò U19 Việt Nam. Một chuyến đi thiện nguyện đã giúp HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò thấu hiểu hơn nỗi đau thương, mất mát và khó khăn của đồng bào vùng lũ.

Khi còn ở Bahrain tham dự VCK U19 Châu Á 2016, U19 Việt Nam luôn hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề từ lũ lụt. Trước những trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn đã cho toàn đội xem hình ảnh đau thương về đồng bào miền Trung để các cầu thủ biết sẻ chia và hô quyết tâm chiến thắng. Thông qua CLB bóng đá phóng viên Đà Nẵng (JFC Danang), U19 Việt Nam đã quyên góp để ủng hộ đồng bào miền Trung. Cùng với đó, HLV Hoàng Anh Tuấn quả quyết rằng trở về sau giải đấu, ông và các học trò sẽ thực hiện một chuyến đi đến Quảng Bình để thăm, tặng quà cho một vài trường hợp thương tâm và giao lưu với học sinh vùng lũ.

Chuyen di y nghia voi U19 Viet Nam - Anh 1

Các thành viên U19 Việt Nam giao lưu cùng học sinh Trường THCS Quảng Sơn.

Giữ đúng lời hứa, sau khi trở về từ Bahrain với tấm vé giành quyền tham dự U20 World Cup 2017, HLV Hoàng Anh Tuấn và các thành viên U19 Việt Nam đã huy động các Mạnh Thường Quân với số tiền gần 100 triệu đồng cùng nhiều vật phẩm để tận tay chuyển đến bà con Quảng Bình.

U19 Việt Nam đã ghé thắp hương cho em Đặng Thị Thu Hương - cô gái trẻ trung năng động gặp tai nạn thương tâm lúc em đi làm từ thiện tại Ba Đồn hôm đỉnh lũ xảy ra. HLV Hoàng Anh Tuấn tâm sự với gia đình: "Từ Bahrain, chúng tôi luôn chiếu những hình ảnh đồng bào bị lũ lụt cho toàn đội xem. Câu chuyện em Thu Hương ra đi khi trên đường đi làm từ thiện đã khiến toàn thể đội bóng ai cũng đau lòng. Chúng tôi đã nói với cầu thủ về tấm gương của chị Hương. Các em hứa sẽ đá hết sức mình vì đồng bào gặp nạn, cùng lời hứa sau khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ ra thăm hỏi. Hôm nay, đại diện đội bóng đến đây, xin chia buồn sâu sắc với gia đình". Thay mặt gia đình, chị Đoàn Thị Tâm nghẹn ngào: "Đến giờ gia đình vẫn chưa tin sự việc đau buồn đã xảy ra. Tôi xin cảm ơn đến đội bóng U19 Việt Nam cũng như CLB bóng đá phóng viên Đà Nẵng đã thăm hỏi, động viên gia đình".

Tiếp đó, U19 Việt Nam đến thăm hỏi và tặng quà cho 5 hộ ở thị xã Ba Đồn có người thân thiệt mạng trong hai đợt lũ vừa qua. Ngoài ra, HLV Hoàng Anh Tuấn cùng đoàn đến thăm và giao lưu với các học sinh trường mầm non Quảng Phúc, trường tiểu học số 2 Quảng Hòa và THCS Quảng Sơn.

HLV Hoàng Anh Tuấn cảm động chia sẻ: "Tôi thật sự xúc động khi nhìn thấy các em học sinh ở vùng lũ này. Tuy mất mát, đau thương nhưng các em vẫn cố gắng vươn lên. Đó cũng là cách tôi muốn nhắn gửi đến các học trò rằng các em vẫn có nhiều điều kiện hơn những em ở miền quê chịu nhiều thiên tai này. Tôi muốn các học trò hiểu hơn về cuộc sống để có thêm những trải nghiệm cho hành trang cuộc đời. Bởi lẽ, ngoài chuyên môn, đạo đức là một điều rất quan trọng với các em".

Quang Hải