Tối thứ Năm 25/11, thay vì chương trình du lịch ẩm thực "Parts Unknown" của đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain, nhiều khán giả của CNN phải chứng kiến một bộ phim người lớn đúng nghĩa. CNN đã chính thức lên tiếng làm rõ sự việc.

Chuong trinh tung chieu an bun cha cung Obama phat nham 30 phut phim sex? - Anh 1

Tối ngày 25/11, trên các phương tiện mạng xã hội tại Mỹ, đặc biệt là Twitter xuất hiện thông tin đài CNN tại khu vực Boston đã chiếu một bộ phim sex của ngôi sao chuyển giới Riley Quinn, thay vì 30 phút chương trình "Parts Unknown" như thường lệ.

Nội dung chương trình Parts Unknown số đặc biệt đáng chú ý gần đây chính là hành trình khám phá món bún chả Hà Nội của Tổng thống Mỹ Barack Obama trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng Năm.

Ngay lập tức sau khi nhận được thông tin trên, CNN đã lên tiếng phủ nhận trách nhiệm, đồng thời đổ lỗi cho công ty truyền hình cáp RCN tại Boston. Tuy nhiên chỉ 2 giờ sau đó, CNN đã rút lại cáo buộc của mình, cho biết không có bằng chứng cho thấy đường phát sóng của RCN bị gián đoạn trong khung giờ trên.

Trả lời phỏng vấn tờ Variety, một lãnh đạo của RCN Boston cũng cho biết hãng đã điều tra và không phát hiện dấu hiệu bị "cướp sóng".

Qua tìm hiểu, sự việc trên trên thực tế chỉ xảy ra với một hộ gia đình duy nhất, chính là người dùng đầu tiên đăng tải bức ảnh về sự cố trên lên Twitter.

Chuong trinh tung chieu an bun cha cung Obama phat nham 30 phut phim sex? - Anh 2

Bức ảnh gây bão trên MXH Twitter

"Ban đầu tôi đăng nó lên bởi tôi muốn biết có bao nhiêu người tại Boston bị ảnh hưởng giống mình", người dùng Solikearose giải thích với BuzzFeed News. "Tôi nghĩ đó là một lỗi phát sóng nào đó và chỉ duy nhất nhà tôi bị ảnh hưởng".

Sau khi tuyên bố của người dùng trên được đăng tải, cô đã nhận phải rất nhiều lời mắng mỏ, xúc phạm, cho rằng cô đã dựng chuyện để gây chú ý. Mặc dù vậy cô vẫn khẳng định những gì mình nói là sự thật.

Hãng truyền hình cáp RCN đã liên lạc với người dùng trên, cho biết sẽ cử người tới kiểm tra nếu cô tiếp tục gặp sự cố tương tự, nhấn mạnh rằng không nhận được bất cứ phản ánh hay phàn nàn trực tiếp nào từ người dùng về một sự việc như vậy.

Hiện thực hư sự việc như thế nào vẫn chưa được làm rõ. Tuy RCN là bê chịu trách nhiệm hoàn toàn, nhưng rõ ràng đài CNN là bên thiệt hại nặng về mặt hình ảnh.

Trong khi đó, người hưởng lợi là...diễn viên phim người lớn Riley Quinn, cô này đã lên tiếng "chân thành cảm ơn" các hãng truyền hình vì cho mình cơ hội được "lên sóng" miễn phí.

Tuấn Ngọc (Theo Independent)