Tamnhin.net - Sáng 19.10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã về kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả lũ lụt và thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ tại các huyện Vũ Quang và Hương Khê (Hà Tĩnh).

TIN LIÊN QUAN

Nghệ An: Mưa lũ, 3 người chết, thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

Chùm ảnh: Hà Tĩnh hơn 60.000 học sinh nghỉ học, nhiều địa phương vẫn chìm trong biển nước

Quảng Bình: Nhiều tàu thuyền bị sóng đánh chìm, 5 thuyền viên mất tích

Chu tich Quoc hoi tham hoi, dong vien ba con vung lu Ha Tinh - Anh 1

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại do lũ lụt

Chủ tịch Quốc hội đã trực tiếp nghe lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và các địa phương báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại do mưa, lũ và công tác khắc phục hậu quả.

Chủ tịch Quốc hội cũng đã đến trực tiếp đến nhà thăm hỏi, động viên và trao phần quà cứu trợ cho đến nhiều gia đình bị ảnh hưởng bởi đợt lũ vừa qua ở xã Hòa Hải, huyện Hương Khê như: bà Đậu Thị Vinh, bà Trần Thị Thanh (73 tuổi, ở xóm 6), bà Nguyễn Thị Tỉu (84 tuổi, ở xóm 6) ông Phan Văn Châu (63 tuổi, ở xóm 8), gia đình Lê Thị Lý, Nguyễn Đăng Lợi (ở xóm 7), gia đình Đào Quang Trường (ở xóm 6) cũng như nhiều hộ dân khác tại huyện Vũ Quang.

Chu tich Quoc hoi tham hoi, dong vien ba con vung lu Ha Tinh - Anh 2

Chủ tịch Quốc hội nói chuyện với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và huyện Hương Khê.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội lưu ý chính quyền địa phương phải đảm bảo cho người ở những vùng bị ảnh hưởng lũ lụt không bị đói, khát, dịch bệnh; kịp thời hỗ trợ những gia đình có người bị nạn, những gia đình có nhà bị hư hỏng... Việc hỗ trợ những đối tượng nói trên phải thực hiện công khai, công bằng. Tiếp tục bám sát, nắm chắc từng địa bàn thôn xóm trong vùng nguy hiểm để có giải pháp kịp thời. Đặc biệt, phải bảo đảm an ninh, trật tự và bình ổn giá cả các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo vệ sinh, phòng chống dịch bệnh và xử lý kịp thời các vấn đề mới nảy sinh sau khi lũ rút.

Mưa lũ ở tỉnh Hà Tĩnh những ngày qua đã làm 108 xã/phường/thị trấn với 30.111 hộ dân bị ngập, có nơi ngập sâu từ 2-3m; gây thiệt hại rất lớn về tài sản, khiến cuộc sống, hoạt động sản xuất của người dân nhiều địa phương trong tỉnh bị đảo lộn.

Mai Nguyễn