Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và LĐBĐ Bahrain đã chính thức xin lỗi đội tuyển U.19 VN sau hàng loạt sự cố diễn ra một ngày trước trận tứ kết.

Chu nha Bahrain xin loi U.19 VN truoc tran tu ket - Anh 1

Theo phản ánh của đội tuyển U.19 VN, đã có hàng loạt sự cố đã làm ảnh hưởng đến lịch tập, thời gian biểu của các học trò Hoàng Anh Tuấn trước một ngày diễn ra trận tứ kế giữa đội chủ nhà Bahrain và VN.

Điển hình là buổi tập ngày 22.10 của Việt Nam đã không diễn ra suôn sẻ. Toàn đội phải di chuyển khá xa, tập trên sân mặt cỏ xấu, tập chung với đội bóng địa phương và xe chở đội gặp trục trặc.

Chu nha Bahrain xin loi U.19 VN truoc tran tu ket - Anh 2

Các cầu thủ U.19 VN cảm ơn khán giả sau trận đấu. Ảnh AFC

Mặc dù cả đội tốn mất hơn 3 tiếng đồng hồ trong buổi chiều, nhưng thời gian tập thực tế chỉ vỏn vẹn 40 phút vì phần cho di chuyển và chờ đợi tốn quá nhiều thời gian. Không những thế, chiếc xe bus chở đội đi lịch bỗng nhiên chết máy giữa đường. Điều này khiến cả đội tiếp tục phải đợi thêm 15 phút nữa để lái xe tìm cách khắc phục.

Chu nha Bahrain xin loi U.19 VN truoc tran tu ket - Anh 3

Ông Dương Nghiệp Khôi, trưởng đoàn bóng đá U.19 VN động viên tinh thần các cầu thủ trước trận tứ kết với U.19 Bahrain. Ảnh AFC

Trước những sự cố trên, trưởng đoàn U19 Việt Nam, ông Dương Nghiệp Khôi đã đại diện VFF khiếu nại lên ban tổ chức giải và Liên đoàn bóng đá châu Á.

Ngay sau khi nhận được thông tin này, đại diện của BTC cũng như LĐBĐ Bahrain đã tới gặp trực tiếp lãnh đội U19 Việt Nam để hỏi thăm tình hình và thay mặt nước chủ nhà xin lỗi toàn đội U19 VN, đồng thời khẳng định sẽ đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho U19 Việt Nam trong những ngày thi đấu tại Bahrain.

A.T