Một ngày trước trận cầu sinh tử với U19 Bahrain (chủ nhà của VCK giải U19 châu Á) để tranh 1 vé đi Hàn Quốc dự VCK World Cup U20 vào năm sau, những sự cố liên hoàn đã “tự nhiên” ập đến với U19 Việt Nam.

Chu nha Bahrain co dung “tieu xao” voi U19 Viet Nam? - Anh 1

U19 Việt Nam trước cơ hội dự World Cup U20 2017. Ảnh: ĐHV

Buổi tập chiều ngày 22/10 của đội tuyển U19 Việt Nam đã diễn ra rất không suôn sẻ. Cụ thể, theo lịch U19 Việt Nam sẽ tập ở sân của CLB East Riffa. Tuy nhiên, sau khi di chuyển gần đến nơi tập thì người dẫn đoàn bảo BTC đã đổi địa điểm tập sang sân của CLB Al Hidd.

Chưa hết, sau khi lòng vòng thêm 40 phút, cả đội vẫn chưa vào được sân tập do lúc này các cầu thủ Al Hidd đang bận tập. Phải đến hơn 20 phút sau, cả đội mới vào được sân tập chung với đội bạn trên mặt sân xấu cực kỳ.

Trên đường về, chiếc xe mới cứng để chở đội bỗng tự nhiên “dở chứng” làm cả đội phải chờ thêm 15 phút nữa để tài xế khắc phục sự cố. Và phải đến hơn 19h15, toàn đội mới về đến khách sạn.

Những sự cố liên hoàn trong chiều 22/10 đã làm thay đổi mọi kế hoạch của BHL, bữa ăn của các cầu thủ cũng diễn ra muộn hơn 30 phút so với thường lệ.

Được biết, ngay trong tối 22/10, ông Gokoh - Trưởng BTC giải U19 châu Á, ông Avabek - Trưởng ban điều hành giải U19 châu Á và ông Ali Phó Chủ tịch LĐBĐ Bahrain đã đến khách sạn Elite Seef Residence & Hotel, nơi hội quân của đội tuyển để thăm hỏi tình hình.

Qua trao đổi với lãnh đạo đội, ông Ali khẳng định sẽ đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho đội tuyển U19 Việt Nam trong những ngày đội còn thi đấu trên đất Bahrain. Đồng thời, ông cũng thay mặt nước chủ nhà xin lỗi toàn đội và cho biết sẽ điều tra vụ việc.

Như tất cả đều biết, Việt Nam và chủ nhà Bahrain sẽ gặp nhau vào lúc 23h15 tối nay (23/10) để tranh một vé dự VCK World Cup U20 tại Hàn Quốc vào năm sau.

Đây có phải là nguyên nhân của những sự cố liên hoàn nêu trên?

Minh Luân