Hình ảnh về sản phụ ung thư nghẹn ngào vĩnh biệt con nhỏ đang khiến hàng triệu người xúc động. Đây là việc có thật xảy ra từ năm 2012 nhưng mới được kênh truyền hình An Viên dàn dựng lại.

Chong san phu trong clip xuc dong: “Toi khong muon nhac lai chuyen cu” - Anh 1

Sự việc xảy ra từ cuối tháng 5/2012, các bác sĩ bệnh viện 175 với sự hỗ trợ của bác sĩ sản khoa và chăm sóc sơ sinh thuộc bệnh viện Từ Dũ đã mổ cứu thai nhi thành công cho sản phụ T.T.N (32 tuổi, Gò Vấp) bị ung thư phổi giai đoạn cuối.

Các bác sĩ Bệnh viện 175 (Gò Vấp, TP HCM) khẳng định đây là câu chuyện có thật và việc tái hiện lại đoạn phim hoàn toàn căn cứ vào lời kể của các bác sĩ tham gia chăm sóc cho bệnh nhân cũng như trực tiếp tham gia ca mổ.

Đoạn phim dài 15 phút nói về chị T.T.N sau 5 năm chạy chữa khắp nơi đã có thai nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo. Nhưng vào tháng 5 của thai kỳ, chị N. sau một cơn đau bất ngờ và nhập viện mới phát hiện mình đang bị ung thư giai đoạn cuối.

Khi tiếp nhận ca đặc biệt này, các y bác sĩ Bệnh viện 175 xác định bằng mọi cách phải duy trì sự sống của người mẹ để chờ đợi cứu đứa con trong bụng. Lúc đó người mẹ đã bị suy hô hấp rất nặng, khả năng sống chỉ được tính theo giờ.

Sau 2 tháng nhập viện trong trạng thái suy kiệt của người ung thư giai đoạn cuối, vào 11h30 phút ngày 28/5/2012, sản phụ T.T.N đã hạ sinh em bé nặng 1,7 kg. 7 ngày sau chị N. qua đời.

Hiện bé gái đã được 4 tuổi, sống khỏe mạnh cùng bố và bà nội tại một căn nhà trọ ở quận 7 (TPHCM). Anh Q., chồng chị T.T.N cho biết, anh biết ơn các bác sĩ đã giúp đỡ tận tình cho vợ mình và cứu sống con mình. Tuy nhiên anh bảo lưu nguyện vọng không xuất hiện trên các phương tiện truyền thông dưới bất kỳ hình thức nào. Anh cho biết: "Giờ con tôi khỏe mạnh, gia đình đã tạm nguôi ngoai những chuyện đã qua nên tôi không muốn nhắc đến nữa”.

An Nhiên