(VTC News) – Số người này tấn công làm 10 cán bộ, chiến sỹ cảnh sát bảo vệ cổ vật bị thương; 4 xe ô tô và một canô của công an, biên phòng bị đập phá.

Ngày 16/4, TAND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã đưa ra xét xử 11 bị cáo trong vụ án “Chống người thi hành công vụ” xảy ra ở khu vực phát hiện tàu cổ vật bị đắm (thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) và tuyên phạt tổng cộng 117 tháng tù giam và 9 tháng tù treo.

Trong đó, bị cáo bị phạt tù cao nhất là Trương Văn Thọ (24 tuổi) 39 tháng tù giam, nhẹ nhất là Nguyễn Lên (31 tuổi) bị tuyên 9 tháng tù treo.

Xe của cảnh sát làm nhiệm vụ bảo vệ cổ vật bị các bị cáo trong vụ án đập phá gây hư hỏng nặng

Theo cáo trạng, khoảng 9g30 ngày 13/10/2012, khi Công ty TNHH Đoàn Ánh Dương (TPHCM, đơn vị trúng thầu khai thác) tiến hành thăm dò để khai thác số cổ vật dưới tàu đắm, 11 bị cáo nói trên đã tấn công lực lượng cảnh sát và biên phòng làm nhiệm vụ bảo vệ, làm 10 cán bộ, chiến sỹ cảnh sát bị thương; 4 xe ô tô và một canô của công an, biên phòng bị đập phá.

Tham gia gây án còn có Trương Xuân Thương, nhưng hiện đã bỏ trốn khỏi địa phương, chờ khi bắt được sẽ đưa ra xét xử sau.

Nghĩa Bình