Mới đây, có một người đàn ông suýt phải vào tù vì vợ phát hiện chồng ngoại tình với cô giúp việc. Nhân chứng không ai khác chính là con vẹt nuôi trong nhà.

Một người đàn ông ở Kuwait, một quốc gia vùng vịnh tại Trung Đông suýt phải vào tù khi gia đình nhà vợ phát hiện ra vụ việc ngoại tình lén lút của mình với cô giúp việc. Đặc biệt, kẻ tiết lộ vụ việc tày trời này lại là con vẹt nuôi mà anh chồng vô cùng yêu thương.

Chong bi to ngoai tinh voi co giup viec chi vi con vet - Anh 1

Con vẹt là nhân chứng cho những hành động và lời nói ân ái của ông chủ với cô giúp việc nhỏ. Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Câu chuyện bị lộ sau khi người vợ vô tình nghe thấy những từ lạ do con vẹt phát ra và lặp lại chúng hàng ngày. Người vợ bắt đầu hoài nghi về mối quan hệ giữa chồng mình và cô giúp việc rồi dần dần để ý, tờ Al Shahed Daily đưa tin. Khi con vẹt lặp lại những từ ngữ tán tỉnh, người vợ vỡ lẽ và lấy chúng làm bằng chứng trước đồn cảnh sát. Cô cho rằng, có thể con vẹt nhiều lần nghe thấy những từ ngữ này và bắt đầu lặp lại chúng.

Người vợ thực chất đã nghi ngờ chồng mình "ăn vụng" bấy lâu nay với người giúp việc bởi bất cứ khi nào về nhà bất ngờ, cô đều thấy chồng mình có biểu hiện lo lắng, thảng thốt. Tuy nhiên, cô không có bằng chứng xác thực cho đến khi nghe thấy con vẹt "tố cáo" một cách công khai.

Theo như quan điểm của cô vợ cho rằng, con vẹt đã chứng kiến toàn bộ câu chuyện và học xấu, nhại lại lời nói thường xuyên của chồng với người giúp việc, cô quyết định đem con vẹt đến đồn cảnh sát như một nhân chứng để cáo buộc tội ngoại tình của chồng mình.

Đối với đất nước Kuwait, vấn đề ngoại tình là vi phạm pháp luật. Người phạm tội ngoại tình có thể bị đi tù hoặc đi lao động khổ sai kèm theo án phạt tiền cao. Nếu những lời nói của "nhân chứng" vẹt được công nhận, người đàn ông sẽ phải trả giá lớn tội danh của mình.

Nhưng may mắn thay, các nhà chức trách cho biết rằng con vẹt không thể là một bằng chứng có đủ tính chất pháp lý vì luật sư không thể chứng minh được rằng nó nghe những lời âu yếm thân mật đó từ thực tế hay trên TV hoặc radio.

Trước dây, vào năm 2006, cũng một con chim đã tố cáo cô chủ của mình dan díu với người tình là đồng nghiệp bằng việc la hét liên tục với câu nói "Em yêu anh Gary" trước mặt bạn trai của cô chủ có tên là Chris.

Huyền Trang (t/h)/Khoevadep