Tháng 9, Fansipan rực rỡ trong sắc vàng của nắng, của lúa chín. Thung lũng Mường Hoa chuyển màu. Những thửa ruộng bậc thang vẽ lên một bức tranh lập thể khiến mọi ngôn từ đều trở thành vô nghĩa. Những kẻ đam mê dịch chuyển gọi nhau rằng, nếu không lên Fan mùa này thì còn đi vào mùa nào nữa?

Những người chọn đến Fansipan mùa khô này nếu không phải là người lãng mạn thì hẳn cũng sẽ rất yêu nghệ thuật? Không! Có lẽ cái sự lãng mạn, yêu nghệ thuật đó hoàn toàn chẳng có nghĩa lý gì, là bởi trước khung cảnh được tạo tác như một bức tranh kia, tự khắc người ta sẽ quên đi cơm áo gạo tiền, để cho phép mình được “phù phiếm” một chút.

Choang ngop truoc ve dep Fansipan mua lua chin - Anh 1

Nắng sớm. Mặt trời ném luồng sáng khổng lồ của mình xuống thung lũng, đánh thức những bản làng bình yên, và gọi màu lúa bừng tỉnh.

Nắng vừa lên. Sương vẫn còn mờ trên cao, nhưng sắc vàng của lúa thì đã rõ lắm rồi. Từ cáp treo Fansipan Sa Pa nhìn xuống, những nét vẽ ngoằn ngoèo cao thấp của những thửa ruộng bậc thang xen kẽ những nếp nhà đơn sơ, những con đường mềm như dải lụa mảnh uốn lượn.

Choang ngop truoc ve dep Fansipan mua lua chin - Anh 2

Gần hơn chút nữa, vàng mơ của lúa chín rộ xen lẫn vàng chanh của những thửa lúa còn chưa chín hẳn, chấm phá chút nâu của đất ở những mảnh đã gặt xong. Những ô màu vàng tựa lưng vào vạt rừng xanh thẳm. Cách chơi màu ấy, hẳn chẳng có họa sỹ tài ba nào sánh nổi thiên nhiên.

Choang ngop truoc ve dep Fansipan mua lua chin - Anh 3

Trên cái nền vàng non của lúa, xanh rì của rừng, cabin cáp treo và những sợi cáp mảnh nối đất trời bỗng trở thành gạch nối tinh tế, đưa những tâm hồn đồng điệu đến với thiên nhiên.

Choang ngop truoc ve dep Fansipan mua lua chin - Anh 4

Núi bên núi, ruộng tiếp ruộng, bình yên chấm phá là những lũy tre xanh. Khoảnh khắc này khiến bất cứ ai cũng muốn buông bỏ buồn phiền, lo lắng, để trở thành họa sỹ, thành nhà thơ…

Choang ngop truoc ve dep Fansipan mua lua chin - Anh 5

Ngắm thung lũng Mường Hoa từ trên cao, ghi lại những khoảnh khắc thiên nhiên khoe sắc, du khách đến Fansipan Sa Pa mùa này thầm cảm ơn tạo hóa, và cả những con người đã cho họ cơ hội được sở hữu tuyệt tác của đất trời, của con người nơi vùng núi cao mây phủ.

Choang ngop truoc ve dep Fansipan mua lua chin - Anh 6

Dừng chân ở ga đến cáp treo, trước khi leo 600 bậc thang còn lại để được chạm tay vào Nóc nhà Đông Dương, kể nhau nghe những cảm xúc trước sắc vàng của thung lũng mùa lúa chín, họ đã bỏ quên đâu đó những bộn bề của thường nhật.

Choang ngop truoc ve dep Fansipan mua lua chin - Anh 7

Hành trình nào cũng để đến một cái đích. Và đích đến trên đỉnh cao 3143m này đã là niềm mơ ước của không biết bao người. Băng qua những thung lũng rực màu lúa chín, chạm tay vào chóp tháp, hành trình tới Fansipan mùa này đẹp như một giai điệu mùa thu.

Thông tin thêm cho bạn

Đi vào hoạt động từ đầu tháng 2 năm nay, Cáp treo hai kỷ lục thế giới Fansipan Sapa do Tập đoàn Sun Group đầu tư đã mang lại những trải nghiệm đặc biệt cho du khách lên tới Nóc nhà Đông Dương.

Mai Trang