Ngày 8/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an (CA) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã làm việc với 3 đối tượng là Phạm Tấn Lập (22 tuổi), Võ Duy Phúc (25 tuổi, Nguyễn Hoàng Nam (21 tuổi, cùng ngụ TP Vũng Tàu) để điều tra về hành vi chửi bới, đe dọa người khác để đòi nợ.

Từ đơn tố cáo của người dân phản ánh đang bị một nhóm đối tượng đe dọa, do con trai người này đã vay gần 600 triệu đồng (lãi suất từ 30 - 60%) của nhóm trên rồi bỏ trốn, đồng thời qua theo dõi, nắm bắt thông tin, cơ quan chức năng đã mời Phúc, Lập, Nam lên làm việc khi các đối tượng này đang có hành vi đe dọa, chửi bới người khác để đòi nợ tại một địa điểm ở TP. Vũng Tàu.

Cho vay voi lai suat “cat co”, nhom cho vay nang lai hanh xu theo kieu con do - Anh 1

Hung khí được thu giữ từ nhóm đối tượng cho vay nặng lãi. Ảnh: NLĐ

Tại cơ quan điều tra, cả 3 thừa nhận việc đã đe dọa, chửi bới để đòi tiền. Kiểm tra trên người, xe và khám xét nhà ở của các đối tượng, CA đã phát hiện và thu giữ 2 cây côn ba khúc bằng kim loại, 1 súng nhựa giống súng AK bắn đạn bi, 2 thanh kim loại dạng súng bút, 1 cây kiếm Nhật, 2 cây dao tự chế và 3 ống tuýp sắt.

Nhận định 3 thanh niên này đang hoạt động trong một nhóm chuyên cho vay nặng lãi. HIện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra thêm một số đối tượng khác và một số nhóm hoạt động tương tự trên địa bàn tỉnh.

Đông Phong