(PLO) - Dàn nhạc giao hưởng North Czech Teplice vơí chương trình tập hợp những tác phẩm kinh điển của âm nhạc Đông Âu sẽ biêủ diễn tại Việt Nam trong khuôn khổ chương trình Toyota Classics 2013.

Dươí tài chỉ huy của nhạc trưởng bậc thâỳ ngươì Canada, Charles Oliverri- Munroe, Dàn nhạc North Czech Teplice giàu truyền thống này hưá hẹn đem đến cho khán thính giả một bưã tiệc âm nhạc vơí nhiêù phong cách âm nhạc đa dạng và những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Đây là lần thứ hai nhạc trưởng Charles Oliveri – Munroe tham gia chỉ huy dàn nhạc trong Toyota Classics tại Việt Nam. Trước đó, vị nhạc trưởng này cũng đã thành công vang dôị trong Toyota Classics năm 2009, ở Tp Hồ Chí Minh.

Tham gia biêủ diễn trong Toyota Classics 2013, cùng vơí các thành viên trong dàn nhạcNorth Czech Teplice là nghệ sỹ trumpet Manuel Blanco tài danh.

Nghệ sỹ trumpet Manuel Blanco

Phát biêủ về đêm diễn, Manuel Blanco nói: "Tôi rất vinh dự được đứng cùng sân khâú vơí dàn nhạc giao hưởng North Czech Teplice và nhạc trưởng bậc thâỳ Olivieri-Munroe. Đây là chương trình solo đâù tiên của tôi tại Châu Á, và thôi thực sự biết ơn Đêm nhạc cổ điển Toyota đã trao cho tôi cơ hôị này".

Nghệ sỹ đến từ Tây Ban Nha này là một trong những nghệ sỹ kèn trumpet nôỉ tiếng thế giơí. Anh bắt đâù sự nghiệp từ khi còn rất ít tuôỉ, hiện sở hưũ nhiêù giải thưởng trong nước và quốc tế

Đặc biệt, chương trình năm nay có sự góp mặt của tài năng violon Việt Nam – Nguyễn Hưũ Nguyên – thủ khoa tốt nghiệp môn violon tại Học viện Paris năm 1997. Vơí nhiêù giải thưởng âm nhạc đạt được tại Pháp cùng kinh nghiệm biêủ diễn phong phú, Nguyễn Hưũ Nguyên hiện là violon solo thứ ba trong dàn nhạc quốc gia Pháp kể từ 2003.

Đại diện Công ty Toyota Việt Nam cho biết, như thông lệ, toàn bộ số tiền bán vé của các đêm nhạc đêù được sử dụng vào mục đích từ thiện. Kể từ năm 2009, số tiền này được dùng để hỗ trợ cho những sinh viên, học sinh xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp trực thuộc Bộ VHTT&DL trong “Chương trình Học bổng Toyta Hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam”.