(TinTheThao.com.vn) - Liverpool vừa quyết định đến dạm hỏi Porto với một lời đề nghị trị giá 3 triệu bảng dành cho tiền vệ cánh Christian Atsu, tờ Mirror cho biết.

Cầu thủ 21 tuổi dự kiến sẽ là sự thay thế hợp lý cho Oussama Assaidi, người được cho là sẽ sớm ra đi trong hè này,sau khi đã đến từ đội bóng Hà Lan Heerenveen trong mùa hè vừa qua.

Atsu hiện đang có một điều khoản phá vỡ hợp đồng trị giá 10 triệu bảng sẽ hết hạn vào mùa hè năm sau, và Porto sẽ muốn bán đi tài năng trẻ của mình với bất cứ mức giá hợp lý nào trước khi họ mất trắng anh ở cuối mùa sau.

Atsu hiện đang là một cầu thủ rất "hot" ở Porto - Ảnh: Internet

Cầu thủ này vốn từ lâu đã được xem là một "món hàng hờ" của Tottenham Hotspur vì ở đó có vị HLV cũ của anh là Andre Villas-Boas, tuy nhiên hiện vẫn chưa có lời đề nghị nào từ phía "Gà Trống" và chỉ mới có mỗi mình Liverpool chính thức đặt vấn đề với anh.

Atsu vừa chính thức đưa ra quyết định sẽ không ký hợp đồng mới với Porto và ký một bản hợp đồng mới. Anh cũng đã lên tiếng hồi đầu tuần này: "Có những lúc ta phải theo đuổi ước mơ của mình và giờ là lúc tôi sẽ làm điều đó."

"Kể từ khi bắt đầu chơi bóng, tôi đã mơ ước được chơi ở giải Ngoại Hạng. Tôi sẽ rất buồn nếu phải rời bỏ Porto nhưng nếu tôi ra đi, tôi sẽ muốn điểm đến tiếp theo của mình nằm ở Anh."