Một chú chim trĩ thuộc khu thế giới động vật hoang dã Hàng Châu, Trung Quốc bất ngờ nổi tiếng khi sở hữu "mái tóc" giống hệt tân Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Với “mái tóc” bồng bềnh đặc biệt, giống hệt kiểu đầu của tân Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, một chú chim trĩ đỏ thuộc khu Thế giới động vật hoang dã tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Triết Giang, Trung Quốc, bất ngờ trở nên nổi tiếng. Nhờ phần lông màu vàng, kéo dài từ mỏ hất ngược về phía sau, truyền thông Trung Quốc cho rằng, “mái tóc” này đặc biệt không kém gì của ông Trump.

Chim tri hut khach du lich nho 'mai toc' giong het Donald Trump - Anh 1

Chú chim trĩ đỏ ở vườn thú tại thành phố Hàng Châu sở hữu bộ lông đặc biệt

Kể từ khi hình ảnh xuất hiện dày đặc trên báo chí, lượng khách đổ về vườn thú để ngắm trực tiếp chú trĩ đỏ đông hơn thường lệ. Được biết, chú chim trĩ có tên Little Red. Giống chim trĩ đỏ là loài chim quý, thường xuất hiện tại tỉnh Cam Túc và phía nam tỉnh Thiểm Tây.

Chim tri hut khach du lich nho 'mai toc' giong het Donald Trump - Anh 2

Phần chỏm đầu của chim có màu vàng tươi, hất về phía sau

Chim tri hut khach du lich nho 'mai toc' giong het Donald Trump - Anh 3

Truyền thông Trung Quốc liên tưởng tới mái tóc đặc biệt của ông Donald Trump

Trĩ đỏ có đuôi dài và nhỏ, bộ lông nhiều màu sắc đẹp. Con đực nổi bật với phần lông sáng màu trên đỉnh đầu, phần còn lại có màu nâu đỏ, nâu vàng với các chấm đen. Trĩ cái trưởng thành lông có vằn, màu nâu điểm chấm đen, chân màu ngà. Đây là loài chim có tên trong sách đỏ, thuộc loài động vật quý hiếm cần được bảo vệ.

Chim tri hut khach du lich nho 'mai toc' giong het Donald Trump - Anh 4

Nhờ đó, lượng du khách tới đây tăng đột biến

Chim tri hut khach du lich nho 'mai toc' giong het Donald Trump - Anh 5

Chim trĩ đỏ cũng là một trong số các loài chim quý được xếp trong sách đỏ

Chim tri hut khach du lich nho 'mai toc' giong het Donald Trump - Anh 6

Một em bé đang say sưa ngắm chú chim đặc biệt qua lớp kính

Chim trĩ thường sống ở vùng đồi núi thấp, có độ cao khoảng 800m, nơi có nhiều cây cỏ, bụi rậm hay rừng thông. Ở Việt Nam, trĩ phân bố tại một số tỉnh như Bắc Cạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái… Trên thế giới, người ta từng thấy trĩ ở vùng đông nam Trung Quốc.

Huy Hoàng/Dân trí