Nhiều cây thông Noel bằng vàng nguyên chất hay kim cương trị giá hàng triệu USD được tạo ra chỉ để trưng bày.

Chiem nguong nhung cay thong Noel bang vang dat kinh ngac - Anh 1

Mới đây, một cây thông Noel làm từ vàng ròng hình sợi trị giá 1,8 triệu USD được trưng bày giữa cửa hàng trang sức Ginza Tanaka ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: MR.

Chiem nguong nhung cay thong Noel bang vang dat kinh ngac - Anh 2

Cây thông Noel bằng vàng này nặng 19kg, được trang trí bằng các sợi dây vàng và cao 2m. Ra đời vào dịp kỷ niệm 90 năm khai trương cửa hàng, cây thông sẽ được trưng bày đến hết ngày 25/12. Ảnh: MR.

Chiem nguong nhung cay thong Noel bang vang dat kinh ngac - Anh 3

Cây thông bằng vàng đang được bán cho vị khách nào lắm tiền và chịu chi. Mức giá bán được đưa ra là 1,8 triệu USD (hơn 39,6 tỷ đồng). Tuy nhiên, hầu hết khách hàng đi qua đều chụp ảnh và trầm trồ trước vẻ đẹp lấp lánh của nó. Tuy nhiên, đây chưa phải là cây thông Noel đắt tiền nhất. Ảnh: MR.

Chiem nguong nhung cay thong Noel bang vang dat kinh ngac - Anh 4

Hồi năm 2010, khách sạn 7 sao Emirates Palace đã trưng bày cây thông Giáng sinh đắt tiền trị giá 10 triệu USD. Cây thông này được trang trí với kim cương, vàng, đá rubi và đá quý...Ảnh: Internet.

Chiem nguong nhung cay thong Noel bang vang dat kinh ngac - Anh 5

Tổng cộng có tới 181 viên kim cương, ngọc lục bảo, ngọc trai và các loại đá quý khác được sử dụng. Ngoài ra trên cây còn treo nhiều đồ trang sức và các loại đồng hồ đắt giá khác. Ảnh: Internet.

Chiem nguong nhung cay thong Noel bang vang dat kinh ngac - Anh 6

Năm 2012, cửa hàng trang sức Ginza Tanaka ở Nhật cũng từng ra mắt một cây thông làm từ vàng nguyên chất, trị giá 4,2 triệu USD. Ảnh: BBC.

Chiem nguong nhung cay thong Noel bang vang dat kinh ngac - Anh 7

Cây thông cao 2,4m được trang trí bằng 50 nhân vật Disney như chuột Mickey, Tinkerbell và cô bé lọ lem, dây ruy-băng, lá bằng vàng. Ảnh: BBC.

Chiem nguong nhung cay thong Noel bang vang dat kinh ngac - Anh 8

Để làm được cây thông đặc biệt này, nhà sản xuất đã dùng tới 40kg vàng nguyên chất. 10 thợ lành nghề đã mất 2 tháng để hoàn thành tác phẩm. Ảnh: BBC.