Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, do ảnh hưởng của bão số 14, tại Quảng Ninh vẫn còn đang mất điện toàn bộ các huyện: Hoành Bồ, Vân Đồn, Tiên Yên, Ba Chẽ, Bình Liêu, Đầm Hà, Cô Tô và một phần các thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái, Uông Bí, thị xã Quảng Yên, huyện Hải Hà. Công ty Điện lực Quảng Ninh dự kiến sẽ khắc phục hết các sự cố và khôi phục cấp điện trở lại cho các phụ tải trong ngày 13-11.

Trong khi đó, tại Nam Định, còn 900 trạm biến áp bị sự cố, gây mất điện 97 xã thuộc Tp. Nam Định và 9 huyện. Hiện Công ty Điện lực Nam Định đang tập trung lực lượng khắc phục, sớm cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

EVN cũng cho biết trong ngày 12-11, Tập đoàn sẽ khôi phục phần lớn các phụ tải bị ảnh hưởng của bão Haiyan. Trong đó, Công ty Điện lực Lạng Sơn sẽ tập trung khôi phục 10 nhánh rẽ trung áp của 6 đường trục bị sự cố, gây mất điện tại 19 xã thuộc 9 huyện để cấp điện trở lại cho các phụ tải. Công ty Điện lực Hà Tĩnh cũng khắc phục hết các sự cố, khôi phục cấp điện trở lại cho các phụ tải của 13 xã thuộc huyện Kỳ Anh đang bị mất điện.

Tại khu vực miền Trung đã khắc phục hết các sự cố và cấp điện trở lại cho các phụ tải. Bên cạnh đó, tại khu vực các tỉnh miền Bắc, Công ty Điện lực TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã khôi phục cấp điện trở lại cho 126.608 khách hàng đang mất điện tại 6 huyện: Vĩnh Bảo, Kiến An, Đồ Sơn; Thủy Nguyên, Cát Hải và Lê Chân. Công ty Điện lực Thái Bình cũng khắc phục sự cố tại 68 trạm biến áp còn lại, khôi phục cấp điện trở lại cho các phụ tải ở 4 huyện: Đông Hưng, Thái Thụy, Vũ Thư và Tiền Hải. Các Công ty Điện lực: Hà Nam , Hưng Yên hiện đã khôi phục hết các sự cố và cấp điện trở lại cho các phụ tải trên địa bàn.

Tại các tỉnh như Bắc Giang, Cao Bằng và Bắc Ninh, các Công ty điện lực đã khôi phục xong các sự cố và cấp điện trở lại cho 102 xã và Khu công nghiệp Châu Khê (Bắc Ninh).

TTXVN