Ngay trong ngày đầu mở cửa bán vé cho Giải bóng đá U.19 quốc tế Nutifood, đã có khá đông người hâm mộ đến, nhưng dù có đến sớm hay rất nỗ lực xếp hàng chen lấn nhóm CĐV này cũng chỉ mua được vé hạng B.

Chiều ngày 27/12, đúng như thông báo trước đó của VFF, BTC sân Thống Nhất đã mở cửa bán vé Giải bóng đá U.19 quốc tế Nutifood để “lấy ngày”. Dù phải tới 10 ngày nữa giải đấu mới khởi tranh nhưng vẫn có hàng dài CĐV cố gắng chờ đợi để kiếm tấm vé xem trận mở màn giữa U19 VN và U19 AS Roma.

Tuy nhiên, không ít CĐV đã phải thất vọng khi trong ngày bán vé đầu tiên này BTC chỉ bán ra vé ở các khán đài A4, A5 hay B, C, D. Thông báo tới người hâm mộ, chủ nhiệm sân Thống Nhất ông Trần Đình Huấn hi vọng người hâm mộ thông cảm do vé khán đài A chủ yếu là dành cho khách mời.

Trong khi đó, ông Nguyễn Minh Châu - trưởng phòng tài trợ của VFF cho biết: "Số lượng vé của khán đài A1, A2 và A3 còn rất ít vì chúng tôi phải dành vé cho nhà tài trợ. Trong khi họ vẫn đăng ký mua thêm nên chúng tôi không có vé ở ba chỗ ngồi đẹp nhất để bán cho khán giả".

Như vậy, các CĐV nước nhà sẽ phải thông cảm cho BTC và chấp nhận mua vé loại B để được xem các cầu thủ U19 Việt Nam thi đấu. Thực tế, phần đông CĐV cũng chẳng quá mong vào vị trí ngồi quá đẹp. Điều mà người hâm mộ nước nhà trông chờ vào thời điểm này chính là sự thể hiện của lứa “măng non” của bóng đá Việt sau những nỗi thất vọng mà tuyển quốc gia hay U23 mang đến trong thời gian qua.

Thêm vào đó, với người hâm mộ được mua vé đúng giá mà BTC công bố đã là tốt rồi. Bởi cứ mỗi lần bóng đá Việt Nam có những trận đấu hấp dẫn, có ý nghĩa quan trọng thì cũng kèm theo đó là cơn sốt vé khiến CĐV nước nhà dù cố gắng đến sớm hay chịu khó xếp hàng thì vẫn phải mua vé giá cao.

Theo thông báo từ BTC thì bắt đầu từ 9 giờ sáng 28/12 hai cửa ở mặt chính sân Thống Nhất (đường Nguyễn Kim) và cửa số 8 (đường Đào Duy Từ) sẽ chính thức bán vé trận mở màn. Trong trường hợp số lượng người hâm mộ đến quá đông thì sân Thống Nhất sẽ mở thêm một quầy bán vé nữa.

Như vậy, bước sang năm mới, bóng đá Việt lại bắt đầu bước vào một vòng quay mới với niềm hi vọng mới. Thử thách giành cho lứa cầu thủ măng non của bóng đá Việt trong thời gian tới là rất nhiều nhưng trước hết, điều mà U19 Việt Nam cần vượt qua là tránh đi theo vết xe đổ của các đàn anh khi được quan tâm, chăm bẵm quá mức để rồi vẫn thất bại.

Giải bóng đá U19 quốc tế - Cúp Nutifood 2014 diễn ra từ ngày 6 đến 10/1/2014, là giải đấu nhằm giúp các cầu thủ U19 VN chuẩn bị cho VCK châu Á 2014 diễn ra vào tháng 10 năm 2014 tại Myanmar. Sau chiến tích đánh bại U19 Úc 5-1 và giành vé lọt vào VCK U-19 châu Á 2014, U19 Việt Nam đang trở thành niềm hi vọng của bóng đá nước nhà.

Giải đấu giao hữu quốc tế lần này có sự góp mặt của ba đội bóng là U19 AS Roma (Ý), U19 Tottenham (Anh), U19 Nhật Bản. U19 Việt Nam sẽ có trận đấu mở màn với U19 AS Roma.

Trong trận đấu tập dượt trước thềm giải đấu giao hữu, U19 Việt Nam đã để thua 4 – 6 trước CLB HAGL.