HLV Conte dành những lời khen khi Hazard tìm lại phong độ ở mùa này nhưng ông cũng khẳng định rằng học trò người Bỉ còn phải nỗ lực nhiều để đạt tới đẳng cấp Messi và Ronaldo.

Video Hazard cùng Costa tỏa sáng ở chiến thắng 2-0 của Chelsea trước Southampton cuối tuần qua:

Một trong những lý do khiến Chelsea sa sút thê thảm ở mùa giải năm ngoái là việc ngôi sao Eden Hazard tuột dốc phong độ. Anh từng có quãng thời gian không ghi bàn kéo dài tới 356 ngày. Phải nhờ tới bàn tay của HLV Conte mùa này, tiền vệ người Bỉ mới tìm lại bản năng chơi bóng đích thực.

Chelsea: HLV Conte lay Messi & Ronaldo khich Hazard - Anh 1

Hazard có tài năng

HLV Conte tiết lộ lý do giúp Hazard hồi sinh: “Cậu ấy chơi gần khung thành đối phương hơn, tham gia vào nhiều tình huống tấn công. Tôi nghĩ điều đó tốt cho Hazard bởi cậu ấy được tạo điều kiện có mặt ở vị trí mà cậu ấy có thể dứt điểm dễ dàng hơn so với năm ngoái. Đó là lý do mà tôi muốn Hazard tiếp tục thi đấu như hiện nay”.

“Chúng ta đều biết về tài năng của cậu ấy. Hazard là một cầu thủ tuyệt vời. Hơn nữa, tôi cũng nhận thấy rằng cậu ấy hoạt động rất tích cực khi không có bóng và điều đó tốt cho lối chơi của cả đội. Các tiền đạo của tôi cũng vậy. Tất cả đều chơi vì tập thể. Thật tuyệt vời”.

Chelsea: HLV Conte lay Messi & Ronaldo khich Hazard - Anh 2

Nhưng Hazard còn phải nỗ lực nhiều để giỏi và ổn định như Messi và Ronaldo

Hazard từng được HLV Mourinho ví von đã ở rất gần Messi và Ronaldo. Khi được hỏi về vấn đề này, HLV Conte bóng gió rằng cậu học trò người Bỉ còn phải nỗ lực nhiều: “Liệu cậu ấy có đạt tới đẳng cấp của Ronaldo và Messi không, ai biết được? Tôi chỉ biết rằng đây là một chàng trai tài năng. Tôi nghĩ cậu ấy cần phải làm việc chăm chỉ để phát huy tài năng này”.

“Chỉ có tài năng thì thật khó để trở thành người xuất sắc nhất. Hazard là một cầu thủ có tài, nhưng cậu ấy phải biết kết hợp điều đó với một nền tảng thể lực tốt cùng một đội bóng có tổ chức. Chỉ có như vậy, cậu ấy mới có thể trở thành một cầu thủ vĩ đại”.

Hazard đã ghi 5 bàn sau 10 vòng đấu Premier League mùa này, nhiều hơn cả mùa trước 1 bàn. Anh cùng Diego Costa trở thành nguồn cảm hứng chủ đạo giúp Chelsea trở lại tốp đầu BXH, đặc biệt là toàn thắng 4 trận trong tháng 10.

Nhật Quang (Tổng hợp Skysport)