Sáng nay, khoảng 9h một đám cháy lớn xảy ra ở KĐT Xa La, khói đen bao trùm cả một vùng trời khiến người dân náo loạn bỏ chạy.

Như tin tức Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa, vào khoảng 9h sáng ngày (29/11), khu đô thị Xa La - Hà Đông - Hà Nội bỗng nhiên xuất hiện một đám cháy lớn khiến nhiều người dân hoảng loạn. Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường, nơi bắt đầu xảy ra cháy được xác định là bể bơi trên sân thượng một tòa nhà 4 tầng, nằm ngay sát bên cạnh tòa chung cư CT1 khiến nhiều người nhầm tưởng tòa CT1 bị cháy.

Chay lon o KDT Xa La: 10 nguoi mac ket duoc giai cuu kip thoi - Anh 1

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Vietnamnet

Lửa từ đám cháy nhanh chóng lan ra, tạo thành đám khói đen cao hàng chục mét.

Chay lon o KDT Xa La: 10 nguoi mac ket duoc giai cuu kip thoi - Anh 2

Khói đen bao trùm cả bầu trời. Ảnh: FB Ngọc Lan

Một cán bộ cứu hỏa cho biết, sở dĩ có khói đen nghi ngút cả một vùng là do mái bể bơi lợp bằng nhựa, khi cháy bốc rất nhanh và gây khói.
Khi xảy ra cháy, điện toàn bộ các tòa nhà bị cắt khiến khoảng 10 người bị mắc kẹt trong thang máy tòa nhà CT1B2. Lực lượng PCCC đã lập tức đến ứng cứu và đưa người mắc kẹt ra ngoài an toàn, báo Vietnamnet đưa tin.

Đây là khu đô thị tổ hợp, phía dưới là siêu thị kinh doanh buôn bán, phía trên có rất nhiều hộ dân sinh sống. Vì không phải cháy khu vực nhà dân nên không có nhiều người phát hiện.

Ngay sau khi nhận được tin báo , các đơn vị cứu hỏa đang tức tốc tới hiện trường dập lửa. Khoảng 30 phút sau, ngọn lửa đã được khống chế. Công tác cứu hỏa đang được tiến hành khẩn trương.

Hiện, vẫn chưa xác định được nguyên nhân vụ cháy và thiệt hại.

Nguyễn Hà (tổng hợp)