Ngọn lửa bùng lên tại xưởng chứa ắc quy của Nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả khiến nhiều tài sản bị hư hỏng, gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất.

Thông tin ban đầu về vụ cháy dữ dội tại nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả, vào khoảng 5h ngày 22/11, tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Cẩm Phả Vinacomin, thuộc Công ty con của Tổng công ty Điện lực Vinacomin (phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã xảy ra vụ cháy lớn. Ngọn lửa bùng lên được cho là bắt nguồn từ kho chứa ắc quy của nhà máy.

Một công nhân cho biết, ngọn lửa bùng lên dữ dội, tạo thành cột khói đen nghi ngút. Lúc này đang là ca 3, các công nhân vội chạy xa khỏi đám cháy vì sợ nổ điện. Ngay lập tức, công ty đã cho dừng hoạt động cả 4 lò sản xuất và tiến hành cắt điện để khống chế ngọn lửa.

Chay du doi tai nha may Nhiet dien Cam Pha - Anh 1

Nơi xảy ra vụ cháy.

Ngay sau đó, đội PCCC số 2 phối hợp cùng lực lượng PCCC tại chỗ đã có mặt nhanh chóng dập tắt ngọn lửa. Đến 7h30 cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Vụ cháy tại nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả không gây thiệt hại về người, song gây thiệt hại lớn về tài sản, gây ảnh hưởng đến sản xuất. Nguyên nhân ban đầu được cho là do chập điện tại phòng nạp ắc quy.

Chay du doi tai nha may Nhiet dien Cam Pha - Anh 2

Lực lượng cứu hỏa đã đến kịp thời dập tắt đám cháy.

Trao đổi với PV Kiến Thức, lãnh đạo UBND TP Cẩm Phả xác nhận thông tin về vụ cháy. Vị lãnh đạo này cho biết, ngay khi nhận được thông tin nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả bị cháy, lãnh đạo UBND TP Cẩm Phả đã có mặt tại hiện trường để nắm bắt tình hình. Ngọn lửa được khống chế và không bén vào khu sản xuất điện.

Nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.