Chiều 15-11, xe ô tô đầu kéo BKS 29C-311.30, đuôi xe BKS 29R-500.90 trong lúc lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A theo hướng Bắc-Nam, đoạn qua thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) đã bất ngờ bị bốc cháy, đầu xe bị cháy rụi. Người điều khiển xe và phụ xe đã kịp thời thoát nạn.

Được biết, chiếc xe đầu kéo trên là của Công ty TNHH vận tải du lịch Anh Quân, ở số 3 Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). Người điều khiển xe là anh Trần Văn Trung, ở tỉnh Hà Tĩnh.

Khi phát hiện xe bất ngờ bốc cháy, anh Trung đã điều khiển xe tấp vào lề đường, nhanh chóng xuống xe để dập lửa; đồng thời gọi điện báo Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Ninh Thuận để được hỗ trợ. Cảnh sát PCCC đã khẩn trương điều động 2 xe chữa cháy cùng 15 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên, do lửa bùng phát nhanh, lực lượng chức năng chỉ kịp hạn chế để lửa không cháy lan qua thùng xăng dầu và thùng hàng hóa.

Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân xảy cháy ban đầu được xác định là do chập điện đầu nối phía dưới ca bin xe. Theo ước tính của nhà xe, vụ cháy đã gây thiệt hại hơn 1,2 tỷ đồng; rất may không gây thiệt hại về người.