Nghe ở đâu có sự kiện, hội nghị, hội chợ ông Tùng có mặt. Lấy danh nghĩa là nhà báo ông tìm mọi cách vòi vĩnh phong bì

Nguồn tin từ Công an TPHCM cho hay ông Hoàng Phạm Mạnh Tùng (SN 1970, quê Hà Nôi, hiện cư ngụ phường 8, quận 3) đã từng bị công an quận 1 triệu tập 2 lần về việc giả danh nhà báo, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự.

Theo thông tin từ cơ quan công an, ông Tùng có mối quan hệ với một nhóm khoảng 10 người. Trong đó, có người công tác tại một số tạp chí.

Sau khi biết lịch hoạt động của các doanh nghiệp, Tùng cùng những người trong nhóm kéo đến dự. Ghi nhận, có ngày người này chạy “show” lên đến 10 sự kiện.

Hồ sơ từ công an cho thấy từ năm 2010 đến nay ông Tùng nhiều lần bằng cách tự in giấy giới thiệu, danh thiếp với tên của các đơn vị như: Báo Vô tuyến – Điện tử TPHCM, Báo Thương mai, Báo Nhịp đập thị trường,…

Lần mạo danh gần đây nhất, diễn ra tối 7/11 tại một sự kiện ở tòa nhà Miss Áo Dài (21 Nguyễn Trung Ngạn, quận 1). Dù không được mời đến nhưng Tùng vẫn có mặt và xưng là nhà báo đang công tác tại báo Thương mại để nhận phong bì.

Thấy đối tượng này giả danh, ông Nguyễn Tấn Q. (SN 1976, ngụ quận 10) đã lên tiếng tố giác đến Ban tổ chức. Bị vạch mặt nên ông Tùng bực tức lấy dao đâm vào tay gây thương tích đối với ông Q.

Chan tuong cua nguoi dan ong gia danh nha bao o TP HCM - Anh 1

Ông Hoàng Phạm Mạnh Tùng thường xuyên giả danh Nhà báo

Trước đó, ông Tùng nhiều lần đến trường Đại học Hoa Sen, các buổi ra mắt phim của Galaxy Cinima, Đại hội cổ đông doanh nghiệp... để đòi phong bì, khi không thấy tiền, quà lưu niệm ông tìm mọi cách gây sự.

Rất nhiều công ty truyền thông đã liệt người này vào danh sách “đen” nhưng Tùng vẫn chai mặt đến xin thông cáo báo chí kèm tiền bồi dưỡng.