10 nghệ sĩ của 2 thủ đô: Hà Nội (Việt Nam) và Berlin (CHLB Đức) tụ họp trong chương trình âm nhạc “Hà Nội - Berlin” ở cuối tháng 10.2016 là một sự kết hợp nghệ thuật tuyệt vời của những nghệ sĩ đồng ý tưởng nghiên cứu và biểu diễn các tác phẩm nhạc thử nghiệm và ngẫu hứng.

“Cham tran” Ha Noi - Berlin - Anh 1

Các thành viên trong chương trình.

Chương trình tập trung vào các nhạc cụ dây và bộ gõ, các nhạc cụ này tiếp tục được kết hợp với các nhạc cụ kỹ thuật số và nhạc cụ tương tự. Nhạc điện tử và nhạc acoustic sẽ giao thoa và mang lại một sự cộng hưởng đậm chất thể nghiệm, nơi các nhạc cụ truyền thống Việt Nam và phương Tây cũng như các nhạc cụ được thiết kế đặc biệt đều có một vị trí riêng. Tất cả hứa hẹn những trải nghiệm âm thanh vô cùng đặc sắc. Cuối tháng 10, nhóm nhạc sẽ biểu diễn 2 buổi hòa nhạc tại Việt Nam trong khuôn khổ Triển lãm Vũ Dân Tân tại Viện Goethe (8-28.10.2016). Bên cạnh phần ngẫu hứng nhóm, các nghệ sĩ sẽ thể hiện 3 tác phẩm đặc biệt được sáng tác riêng cho sự kiện này bởi Kim Ngọc, Andrea Neumann và Burkhard Beins, dựa trên các bản thảo sáng tác của Vũ Dân Tân. Các tác phẩm này từng được xây dựng tại Berlin và biểu diễn rất thành công tại Acker Stadt Palast hồi tháng 7 vừa qua.

Vào tối 22.10.2016, nhóm nghệ sĩ sẽ có đêm hòa nhạc đầu tiên tại Viện Goethe Hà Nội và tiếp đó, tại Bảo tàng Văn hóa dân gian thành phố Hội An tối 27.10. Dự án âm nhạc mới “Hà Nội ° Berlin” được điều phối bởi Burkhard Beins và Kim Ngọc.Góp mặt trong chương trình có 5 nghệ sĩ Việt Nam, gồm: Trần Kim Ngọc (nhà soạn nhạc), Nguyễn Thùy Dung (đàn tranh), Ngô Trà My (đàn bầu), Son X (bộ gõ) và Nguyễn Đỗ Minh Quân (nhạc cụ điện tử).

Lê Quang Vinh