Theo ông Vũ Văn Tuyển - Chủ tịch CĐ Trường THCS Lương Tài, để CB, đoàn viên thực hiện tốt các nhiệm vụ của CĐ và của nhà trường, CĐ nhà trường phối hợp lãnh đạo nhà trường đổi mới công tác thi đua khen thưởng; trong đó ưu tiên khen thưởng cho NLĐ trực tiếp, nhất là đối tượng giáo viên.

CD Truong THCS Luong Tai (huyen Van Lam, tinh Hung Yen): Uu tien khen thuong cho NLD truc tiep - Anh 1

CĐ Trường THCS Lương Tài luôn phối hợp với lãnh đạo nhà trường tổ chức các hoạt động VHVN, TDTT, cắm trại để tạo sân chơi cho CB, đoàn viên, NGNLĐ và học sinh trong trường.

Ông Tuyển cho hay, liên tục trong các năm học, CĐ nhà trường đã phối hợp lãnh đạo nhà trường đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhất là phong trào LĐ giỏi, LĐ sáng tạo; trong đó thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng với việc ưu tiên NLĐ trực tiếp mà đối tượng chính là giáo viên. Dựa trên kết quả thi đua, CĐ nhà trường đề nghị lãnh đạo nhà trường xét tăng lương sớm trước thời hạn cho những CB, đoàn viên, NGNLĐ có thành tích tốt. Trong năm học 2015 - 2016 có 2 giáo viên được đề nghị nâng lương trước thời hạn, năm học 2014 - 2015 có 3 giáo viên được tăng lương (trong đó 1 người được tăng lương trước thời hạn 12 tháng, 2 người được tăng lương trước thời hạn 9 tháng). Đặc biệt, trong năm học 2015 - 2016, giáo viên Nguyễn Thiện Hồng Liên của trường đã vinh dự là 1/155 nhà giáo tiêu biểu được CĐ Giáo dục VN và Bộ GDĐT biểu dương và được diện kiến Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Phủ Chủ tịch. Việc ưu tiên đề nghị tặng Bằng khen, Giấy khen của các cấp cho đối tượng LĐ trực tiếp như giáo viên kèm theo việc xét nâng lương trước thời hạn đã khích lệ các CB, đoàn viên, NGNLĐ trong trường tích cực tham gia các phong trào thi đua.

Cũng theo ông Tuyển, bên cạnh việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và NLĐ trong trường, CĐ nhà trường luôn thúc đẩy, tập trung hướng thi đua gắn với các nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường; tổ chức giao lưu để học hỏi kinh nghiệm từ các trường bạn; đặc biệt là trân trọng những việc làm tốt, những đóng góp cho các phong trào thi đua của CB, đoàn viên, NGNLĐ trong trường. Nhờ vậy, Trường THCS Lương Tài (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) được LĐLĐ tỉnh Hưng Yên tặng bằng khen cơ quan tiêu biểu 15 năm đạt Cơ quan đơn vị văn hóa (2000-2015).Trong năm học 1015 -2016, CĐ Trường THCS Lương Tài cũng được LĐLĐ huyện công nhận là CĐCS xuất sắc. 100% CB, đoàn viên, nhà giáo và NLĐ (NGNLĐ) trong trường đăng kí viết sáng kiến kinh nghiệm (SKKN); trong đó, có 9 SKKN đạt loại B,C cấp huyện. 100% CB, NGNLĐ hoàn thành nhiệm vụ; trong đó 23/31 người đạt LĐ tiên tiến; 2 người đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 người đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện. Học sinh giỏi các cấp của trường trong năm học 2015 - 2016 có 59 em ( tăng 10 em so với năm học 2014 - 2015); trong đó, học sinh giỏi cấp huyện là 47 em (tăng 15 em), học sinh giỏi cấp tỉnh là 15 em (tăng 5 em), có nhiều em đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Xuân Trường