Sau vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy) hôm 1/11 vừa qua khiến 13 người chết, UBND quận Cầu Giấy đã ra quyết định tạm dừng hoạt động toàn bộ quán karaoke trên địa bàn để tiến hành tổng kiểm tra công tác PCCC.

Được biết các quán karaoke trên địa bàn quận tập trung chủ yếu tại ở hai tuyến phố là Trần Thái Tông và Nguyễn Khang. Cho đến hôm nay, hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch này đều đã đóng cửa, trong khi nhiều quán đang thực hiện dỡ bỏ tấm chắn quảng cáo bọc kín phần mặt tiền.

Cau Giay: Tam ngung hoat dong tat ca cac quan karaoke - Anh 1

Vụ cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông được xem như một hồi chuông cảnh báo đối với hệ thống phòng cháy chữa cháy của các quán karaoke, nhà hàng, khách sạn…hiện nay. Trong ảnh là những gì còn lại sau vụ cháy trên phố Trần Thái Tông hôm 1/11.

Cau Giay: Tam ngung hoat dong tat ca cac quan karaoke - Anh 2

Sạu vụ cháy nghiêm trọng, hàng loạt quán karaoke trên đường Trần Thái Tông đều tạm dừng hoạt động theo quyết định của UBND quận Cầu Giấy.

Cau Giay: Tam ngung hoat dong tat ca cac quan karaoke - Anh 3

Quán karaoke Summit cạnh quán karaok bị cháy cũng đóng cửa ngay ngày hôm sau vụ cháy.

Cau Giay: Tam ngung hoat dong tat ca cac quan karaoke - Anh 4

Không riêng Trần Thái Tông, các quán karaoke ở phố Nguyễn Khang cũng đóng cửa im lìm cả ngày lẫn đêm.

Cau Giay: Tam ngung hoat dong tat ca cac quan karaoke - Anh 5

Phần mặt tiền của nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ này được phủ kín bởi biển quảng cáo có kết cấu chắc chắn, gây khó khăn cho lực lượng PCCC trong quá trình dập lửa, tìm kiếm nạn nhân.

Cau Giay: Tam ngung hoat dong tat ca cac quan karaoke - Anh 6

Nhiều quán trang trí mặt tiền bằng hệ thống đèn led chạy dọc từ trên xuống dưới. Đây cũng là một phần nguyên nhân của nhiều vụ cháy khi xảy ra chập điện ở hệ thống đèn led.

Cau Giay: Tam ngung hoat dong tat ca cac quan karaoke - Anh 7

Góc khác trên phố Nguyễn Khang, chủ một quán karaoke đang cho thợ dỡ bỏ tấm chắn ở các mặt của quán.

Cau Giay: Tam ngung hoat dong tat ca cac quan karaoke - Anh 8

Triệu tập 3 thợ hàn liên quan đến vụ cháy quán karaoke số 68 Trần Thái Tông

(HNM) - Ngày 3-11, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an quận Cầu Giấy đã triệu tập 3 người trong nhóm công nhân hàn sửa chữa quán karaoke số 68 Trần Thái Tông để lấy tường trình, phục vụ điều tra, củng cố hồ sơ vụ án.

Linh Đỗ