Để kết nối tinh thần thanh niên, sinh viên trong và ngoài nước, Trung ương Hội sinh viên VN, báo Tuổi Trẻ và công ty Viet Vision phối hợp tổ chức đêm nghệ thuật “Tuổi trẻ VN-câu chuyện hòa bình” ngày 28.8 tại Nhà hát Hòa Bình (TPHCM).

Đây là chương trình nghệ thuật có chất lượng, thông qua âm nhạc để gửi đi thông điệp hòa bình cho toàn xã hội, và đặc biệt, cho lớp trẻ, để họ cùng “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông”, hỗ trợ cho lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân khó khăn.

Theo ban tổ chức, chương trình gồm ba phần chính là yêu quê hương, yêu con người và yêu hòa bình, do đạo diễn Phạm Hoàng Nam và ê kíp Viet Vision dàn dựng. Tham gia có các ca sĩ nổi tiếng như Hồng Nhung, Hồ Ngọc Hà, Tấn Minh, Đoan Trang, Hà Anh Tuấn, Lưu Hương Giang, Phương Vy, Uyên Linh…Đây cũng có thể gọi là đêm nghệ thuật trao thông điệp hòa bình, khắc họa hình ảnh tuổi trẻ VN yêu đất nước, yêu hòa bình và luôn nối dài những vòng tay với bạn bè thế giới.

Theo ông Phạm Phú Ngọc Trai, người tư vấn chương trình, thực ra đây là ý tưởng của ca sĩ Hà Anh Tuấn. Nguyện vọng của anh là làm sao có nhiều chương trình kết nối với thanh niên, tạo sân chơi cho tuổi trẻ VN có tiếng nói riêng. Âm nhạc dễ kết nối với mọi người, và về sau là những chương trình đi ra thế giới. Hy vọng từ Câu chuyện hòa bình sẽ đẻ ra những chương trình thú vị khác.

Ca sĩ Hồng Nhung chia sẻ: “Hồng Nhung may mắn sinh ra trong hòa bình, được ca hát, được là con người như mình mong muốn, được quê hương đất nước ôm ấp, dạy bảo. Thế hệ trẻ lớn lên nhìn nhận hòa bình như là không khí để thở. Tất cả chúng ta trong không khí hòa bình, nắm tay nhau nối vòng tay lớn, lần đầu tiên bằng nghệ thuật, âm nhạc, có thể nói với thế giới rằng người VN yêu hòa bình như thế nào. Chính vì vậy, dù có nhiều lời mời gọi, nhưng Hồng Nhung từ chối để dồn hết sức vào chương trình này”.

Cùng chung tâm trạng đó, NSND Kim Cương, đại sứ chương trình xúc động: “Với sân khấu, tôi hạn chế vì tuổi tác, với từ thiện, tôi hạn chế vì sức khỏe, nhưng với hòa bình, tôi làm tới hơi thở cuối cùng”.

Theo ông Tăng Hữu Phong, Phó Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, chỉ sau 3 tháng phát động, Quỹ Chung sức bảo vệ biển Đông thu hút đông đảo thành phần xã hội tham gia, với mức đóng góp lên tới 42 tỷ đồng để chăm lo cho các lực lượng chấp pháp như cảnh sát biển, kiểm ngư, ngư dân tiếp tục bám biển, giữ chủ quyền, cũng như chăm lo cho gia đình, con em của họ.

Thông qua “Tuổi trẻ VN- Câu chuyện hòa bình”, chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông” của báo Tuổi Trẻ bước đầu cũng nhận được số tiền 3,3 tỷ đồng từ công ty Anco và Pepsico Vietnam. BTC mong sẽ tiếp tục có thêm nhiều cá nhân, đơn vị, các bạn trẻ ủng hộ cho “Tuổi trẻ VN- Câu chuyện hòa bình”.