Một cậu bé 18 tuổi đến từ Ấn Độ lớn lên cùng chiếc đuôi dài tới 20 cm sau lưng.

Cau be An Do moc duoi dai 20 cm - Anh 1

Mới đây các bác sĩ phẫu thuật tại bệnh viện Super Specialty (SSH) ở Ấn Độ đã cắt bỏ thành công chiếc đuôi dài khoảng 20 cm mọc ra từ phần xương cụt sau lưng của một cậu bé giấu tên đến từ tỉnh Nagpur.

Theo bài viết trên báo Times of India, trong suốt nhiều năm qua gia đình cậu bé vẫn tin rằng “chiếc đuôi” là biểu tượng may mắn và không hề mảy may quan tâm đến sự ảnh hưởng của nó tới sức khỏe con mình. Tuy nhiên, chàng thiếu niên 18 tuổi này cho biết "chiếc đuôi" không khiến cậu thoải mái, gây khó khăn khi cậu ngồi xuống hoặc nằm ngủ và buộc phải tới bác sĩ giải quyết.

Bác sĩ Pramod Giri – trưởng khoa Phẫu thuật tại bệnh viện Thần kinh cho biết: “Những bộ phận khuyết tật này được nhận biết rất sớm ngay từ khi sinh ra. Cơ thể càng lớn lên thì những khiếm khuyết này cũng lớn dần theo. Nhưng bố mẹ cậu bé lại giấu diếm trong suốt thời gian cậu bé trưởng thành. Nếu như được phát hiện từ sớm thì có thể loại bỏ dễ dàng khi cậu mới chỉ vài tháng tuổi.”

Ông giải thích: “Việc chiếc đuôi ngày một lớn sẽ tạo sức ép đối với phần lưng cậu bé, gây khó chịu cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Mặc dù ca phẫu thuật không quá phức tạp, nhưng chúng tôi vẫn cần một bác sĩ chuyên khoa thần kinh giải phẫu vì phần đuôi dính với tủy sống. Nếu như không được chữa trị kịp thời, chiếc đuôi thừa này còn gây nguy hiểm tới vùng chậu và phần bàng quang của bệnh nhân, thậm chí còn khiến chân tê liệt, mất hết chức năng hoạt động”.

Hồng Hạnh (theo Telegraph)