Cậu bé được sinh ra với đôi tai to hơn bình thường nên thường xuyên bị bạn bè học cùng trường trêu chọc cũng như bạo hành vì khiếm khuyết.

Cau be 9 tuoi voi hanh trinh chong lai su bao hanh hoc duong khien ai cung than phuc - Anh 1

Cậu bé 9 tuổi và khiếm khuyết bị nhiều người chê cười. (Ảnh: Ben Furst)

Sarah Sanderson - cậu bé 9 tuổi - sinh ra với đôi tai to hơn bình thường nên thường xuyên bị bạn bè trêu chọc là "kẻ có đôi tai to ngốc nghếch". Những người bạn học của em thường xuyên, bạo hành, bắt nạt , đánh đập và dùng nhiều vũ lực để hành hạ em.

Cau be 9 tuoi voi hanh trinh chong lai su bao hanh hoc duong khien ai cung than phuc - Anh 2

Cau be 9 tuoi voi hanh trinh chong lai su bao hanh hoc duong khien ai cung than phuc - Anh 3

Em thường xuyên bị bạn bè cùng trường bắt nạt vì có "đôi tai to ngốc nghếch". (Ảnh: Mercury Press and Media Ltd)

Bà Sanderson, 37 tuổi, mẹ của cậu bé cho biết: "Vào chiều chủ nhật, Elwood bắt đầu nói rằng mình không khỏe và cảm thấy bị đau bụng. Tôi đánh thức nó vào 7h sáng thứ 2 để đi học thì Elwood đã tỏ ra rất lo lắng, không muốn đến trường vì sợ gặp phải những người bắt nạt mình. Tuy nhiên tôi lại không biết chuyện gì đã xảy ra nên vẫn cho con đi học bình thường".

Vì quá lo lắng nên người mẹ đã tìm hiểu và bắt tay điều tra. Cuối cùng, bà phát hiện ra cậu bị nhiều đàn anh học cùng trường bắt nạt trong khoảng thời gian gần 1 năm chỉ vì đôi tai to của mình. Mẹ của em đã cảm thấy vô cùng đau xót khi con mình bị bắt nạt chỉ vì một khiếm khuyết nhỏ trên người.

Tuy vậy, cậu bé vẫn sống vô cùng lạc quan. Em thường lên Youtube xem các clip liên quan đến những người có đôi tai to giống mình và may mắn thay, em đã phát hiện ra rằng có một phương pháp phẫu thuật giúp thu hẹp đôi tai gọn lại. Elwood nói với mẹ mong muốn được thực hiện cuộc phẫu thuật đó không chỉ vì bản thân mình, mà còn muốn trở thành người mang đến cảm hứng cho các bạn khác cũng có khiếm khuyết bản thân và bị bắt nạt.

Ban đầu, ba mẹ của em rất đắn đo vì nghĩ đến những rủi ro phẫu thuật. Tuy nhiên, cậu bé lại mạnh mẽ hơn mọi người nghĩ. Em nói cuộc phẫu thuật này không phải chỉ vì bản thân mình nên nhất định phải thực hiện. Và cuối cùng, cuộc phẫu thuật thu gọn tai có giá lên đến 3.000 USD kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ đã được diễn ra tại bệnh viện Pinderdields, Wakefield, Vương quốc Anh vào ngày 19/5 năm nay.

Cau be 9 tuoi voi hanh trinh chong lai su bao hanh hoc duong khien ai cung than phuc - Anh 4

Cau be 9 tuoi voi hanh trinh chong lai su bao hanh hoc duong khien ai cung than phuc - Anh 5

Cau be 9 tuoi voi hanh trinh chong lai su bao hanh hoc duong khien ai cung than phuc - Anh 6

Cậu bé đã dũng cảm thực hiện ca phẫu thuật thu hẹp tai. (Ảnh: Mercury Press and Media Ltd)

Mẹ của em đã khóc rất nhiều. Chị lo lắng rằng nếu mọi chuyện không được phát hiện sớm thì sẽ rất ảnh hưởng tinh thần và cả việc học tập của em. Ngôi trường nơi Elwood theo học ngay lập tức cho em được nghỉ 10 tuần để chuẩn bị và thực hiện cuộc phẫu thuật, đồng thời cũng gặp, giải quyết nhóm thanh niên bạo hành em suốt thời gian qua.

Sau phẫu thuật thành công tốt đẹp, cậu bé phải băng đầu trong 3 tháng. Khi con đã hồi phục, nhìn con lén quan sát đôi tai mới trong gương, mẹ em vui mừng khôn xiết. Cậu bé trở nên tự tin hơn và hòa nhập với mọi người. Cha mẹ em đều rất tự hào và hi vọng câu chuyện của em sẽ được lan tỏa đến những người có cùng hoàn cảnh.

Cau be 9 tuoi voi hanh trinh chong lai su bao hanh hoc duong khien ai cung than phuc - Anh 7

Cau be 9 tuoi voi hanh trinh chong lai su bao hanh hoc duong khien ai cung than phuc - Anh 8

Sau cuộc phẫu thuật, em phải băng đôi tai của mình 3 tháng. (Ảnh: Mercury Press and Media Ltd)

Cau be 9 tuoi voi hanh trinh chong lai su bao hanh hoc duong khien ai cung than phuc - Anh 9

Cậu đã trở nên tự tin hơn rất nhiều sau cuộc phẫu thuật và trở thành nguồn cảm hứng cho mọi người. (Ảnh: Ben Furst)

Dường như sau tất cả, sự mạnh mẽ của em chính là bài học quý giá nhất cho tất cả mọi người. Số phận không làm người ta gục ngã. Số phận cho người ta cơ hội để được thử thách, vượt lên và trưởng thành.

(Nguồn: dailymail)