Khi được hỏi đến cảm giác của mình thế nào khi nhận được tin tức mình sẽ tham gia lớp Airborne Pte 1st Class. Sean đã phải thừa nhận ngay sau đó mình đã làm bậy ra quần và ngất đi ngay sau đó.

Khi được hỏi đến cảm giác của mình thế nào khi nhận được tin tức mình sẽ tham gia lớp Airborne Pte 1st Class. Sean đã phải thừa nhận ngay sau đó mình đã làm bậy ra quần và ngất đi ngay sau đó.

Thể loại FPS , hay bắn súng góc nhìn thứ nhất đang dần trở nên cực kỳ phổ biến, tuy số lượng trò chơi mang thể loại này tính đến hiện tại chỉ quay quẩn một vài Series Games cũ kỹ như Call of Duty, Battlefield..., nhưng doanh số mang về từ mỗi phiên bản ra mắt hàng năm của nó thì chắc chắn nhà phát triển nào khác cũng phải choáng ngợp và thèm muốn. Vì thế có thể nói, FPS đang dần trở thành xu thế và miến mồi béo bở cho các nhà làm game hiện tại.

Một phần do đồ họa đẹp mắt, gameplay càng thực tế với hàng trăm loại vũ khí, súng ống khác nhau có độ giật và âm thanh như thật, các trận địa cũng được thực hiện, mô phỏng lại sao cho chân thật nhất có thể, tất cả đều khiến cho người chơi cảm giác như lạc vào một trận chiến hiện đại thật sự.

Game ngày nay quá đẹp và tuyệt vời đến mức nhiều game thủ tưởng mình đã trong một trận chiến thật sự

Hầu hết người chơi sau khi trải nghiệm game FPS, bắn súng hiện đại đều tự cho mình đã rõ nắm những kiến thức vững chắc về vũ khí và sinh tồn khi ra trận địa thực tại, kể cả khi nếu họ chiến đấu ở những môi trường phức tạp nhất như trong game, nhưng thực tế chắc chắn khi bước ra đời thật, nhiều game thủ tự cho mình là cao thủ sẽ phải run như "cầy sấy" như bởi những âm thanh, lửa đạn và những làn bom nổ dày đặc, đồng thời lại yêu yêu cầu kỹ thuật quá nhiều khiến họ không ít lần khó khăn tìm cách xoay sở.

Dưới đây là trường hợp hi hữu của anh chàng game thủ Call of Duty chuyên nghiệp lâu năm đã phải làm bậy ra quần vì nhận được thư mời đi nghĩa vụ tận các tiền tuyến phía Bắc California, một nơi mà chắc chắn không ai muốn đặt chân tới.

Một ngày như mọi ngày, anh chàng Sean M. - Một game thủ chơi Call of Duty chuyên nghiệp lâu năm - vẫn đang trải dài người mình trên ghế sa lông, trải nghiệm những tựa game Console mới nhất trong căn phòng ngủ chật chội, ngột ngạt. Sự nhàm chán của các tựa game này mang lại khiến bầu không khí càng khó chịu hơn. Bỗng nhiên, Ping, anh nhận được Email từ Lầu Năm Góc, Sean được mời lên ngay lập tức để tham gia kỳ huấn luyện khẩn cấp tại huyền thoại quân đội Mỹ 82nd Airborne Division .

"Đầu tiên, tôi chỉ nghĩ rằng đây là một trò đùa ngớ ngẩn mà tụi bạn hay dành cho mình trong những ngày nhàm chán như thế này. Mặc dù nhìn thấy logo của Lầu Năm Góc tại góc phải, các chi tiết điều lệnh nhập ngũ, điều khoản và điều lệnh tham gia đều tương tự như trong Call of Duty, tôi không quan tâm cho lắm và chỉ nhấp OK ngay sau đó, có thể nói đây là một hành động dại dột nhất của mình từ trước đến nay". - Sean chia sẻ với trang tin Waterford Whispers News .

Ảnh minh họa

Được biết, 82nd Airborne Division là một trong những bộ phận quan trọng nhất của Quân Đội Mỹ, chủ yếu chuyên về các hoạt động tấn công nhảy dù vào những khu vực bị từ chối, Sư đoàn Không vận thứ 82 này là một phần của các XVIII Airborne Corps . Những học viên khi tham gia lớp học tại các trại huấn luyện nơi đây đều phải chuẩn bị thể lực rất tốt khi họ phải liên tục luyện tập cơ thể, các kỹ năng cho đến khi trở thành những người lính tinh nhuệ nhất có thể dưới sự chỉ đạo của các chuyên gia.

Khi tham gia 82nd Airborne Division, các tân binh sẽ trải qua các kỳ huấn luyện cực kỳ khốc liệt và nguy hiểm.

Trang Waterford Whispers News cũng chia sẻ các tân binh khi tham gia Sư Đoàn này buộc phải làm việc liên tục dưới áp lực suốt hơn nhiều năm trời cho đến khi điểm số của họ đạt hơn mức trung bình. Không những thế, việc họ bị điều thường xuyên, túc trực tại các tiền tuyến xa xôi...là việc hết sức "bình thường".

Khi được hỏi đến cảm giác của mình thế nào khi nhận được tin tức mình sẽ tham gia lớp Airborne Pte 1st Class . Sean đã phải thừa nhận ngay sau đó mình đã làm bậy ra quần và ngất đi ngay sau đó. Khi đi đến nhận lớp tại 82nd Airborne Division nhận nhiệm vụ, anh đã chứng kiến rất nhiều thương binh tại đây và thật sự sợ hãi, biết mình không thể nào từ chối và cố gắng để hoàn thành kỳ luyện tập.

Việc hàng nghìn thanh niên không đọc kỹ những gì mà họ nhận được và ký nhầm vào các chương trình huấn luyện đặc biệt như anh chàng Sean M. ở trên quả thật không thiếu, họ thậm chí còn buộc phải đi thực hiện nghĩa vụ của mình ở những nơi xa xôi hơn gấp nhiều lần như các khu vực ở Syria, Iraq và Afghanistan,.... Khi đã nhấp vào yêu cầu, bạn sẽ không thể nào từ chối hay trốn tránh những điều khoản mà mình đã đồng ý ở trên.

Game và đời thật

Như bạn đọc thấy đấy, đời thật không như game, nên những việc tưởng chừng như đơn giản khi mình được trải nghiệm, xem qua màn ảnh hay chơi qua máy PC, Console thật sự sẽ rất khó khăn khi thực hiện lại nó trong đời thật, bạn sẽ ngỡ ngàng và không ít bối rối khi phải thực tập mọi thứ lại từ đầu. Vậy nên, game là để giải trí và có phần nhiều hư cấu, bạn đọc cũng không nên quá tin vào những kiến thức hay cảnh quay mà các đạo diễn đã tích hợp vào đây, hầu hết đều chỉ tập trung cho vào việc cho người chơi cảm thấy dễ dàng nhất có thể.

Đinh Kiên