Máy ảnh chuyên nghiệp mới của Canon chú trọng vào chất lượng ảnh và tốc độ chụp, bao gồm luôn cả khả năng quay phim 4K.

Canon vừa ra mắt thị trường Việt Nam chiếc máy ảnh EOS 5D Mark IV, thế hệ thứ 4 của dòng máy 5D được biết đến như dòng máy cho chất lượng ảnh rất tốt của Canon. Với thế hệ tiếp theo này, Canon nâng cao khả năng lấy nét cùng tốc độ chụp để mở rộng đối tượng dùng máy, đồng thời trang bị khả năng quay video 4K cho các nhà làm phim. Canon 5D Mark IV nhắm vào khách hàng là các nhiếp ảnh gia chụp chân dung, thời trang, ảnh cưới; các nhóm làm phim, video quảng cáo, ca nhạc.

Canon gioi thieu may anh EOS 5D Mark IV tai Viet Nam - Anh 1

Máy dành cho nhiều thể loại ảnh, trong đó có chụp cưới.

Canon 5D Mark IV được trang bị chip xử lý hình ảnh Digic 6+ và hỗ trợ Digital Lens Optimizer (DLO) - cho phép máy xử lý và tối ưu hóa định dạng ảnh JPEG về màu sắc, chiếu sáng ngoại vi và hiệu chỉnh nhiễu xạ. Việc này giúp người chụp xử lý ảnh ngay trên máy để tiết kiệm thời gian thay vì phải thao tác trên máy tính.

Máy được trang bị cảm biến ảnh fullframe độ phân giải 30,4MP, cùng với việc nâng cấp độ nhạy sáng lên 100-32.000 (mở rộng lên 102.400).

Canon gioi thieu may anh EOS 5D Mark IV tai Viet Nam - Anh 2

5D Mark IV là chiếc máy ảnh đầu tiên của Canon được trang bị tính năng Dual Pixel RAW (DPRAW) - tính năng có thể xử lý hình ảnh ngay khi vừa chụp xong. Với tính năng này, người chụp có thể chỉnh sửa những vấn đề cơ bản của ảnh mà không cần sử dụng ứng dụng hậu kỳ phức tạp.

Canon gioi thieu may anh EOS 5D Mark IV tai Viet Nam - Anh 3

Màn hình cảm ứng để lấy nét hoặc zoom hình.

Máy được nâng cấp tốc độ chụp đáng kể, với tốc độ 7 khung hình/giây. Khả năng lấy nét cũng được cải tiến, với 61 điểm lấy nét trong đó có 41 điểm lấy nét chữ thập nhằm tăng cường khả năng lấy nét trên toàn khung hình. Máy cũng có khả năng lấy nét theo khuôn mặt và màu sắc, phục vụ trong việc chụp mẫu chuyển động.

Canon gioi thieu may anh EOS 5D Mark IV tai Viet Nam - Anh 4

Máy ảnh mới của Canon quay phim độ phân giải 4K ở 30 khung hình/giây, quay Full HD đạt 60 fps, và độ phân giải HD đạt 120 fps. Video có thể được ghi ở tỷ lệ 17:9 nhằm tạo ra các thước phim chiếu trong rạp phim.

Canon gioi thieu may anh EOS 5D Mark IV tai Viet Nam - Anh 5

Kết nối với smartphone qua NFC.

Để cải thiện khả năng lấy nét cho dòng này, Canon trang bị tính năng Dual Pixel CMOS AF cho máy, tương tự như trên mẫu 1DX Mark II ra mắt gần đây. Người dùng có thể chạm để lấy nét trên màn hình cảm ứng của máy.

Canon gioi thieu may anh EOS 5D Mark IV tai Viet Nam - Anh 6

5D IV có kết nối Wi-Fi và NFC, cho phép smartphone chạm nhẹ vào máy để chia sẻ ảnh. Ngoài ra, với ứng dụng viết riêng, người dùng có thể sử dụng smartphone để điều khiển 5D IV chụp ảnh từ xa.

Canon gioi thieu may anh EOS 5D Mark IV tai Viet Nam - Anh 7

Máy được thiết kế chống nước, chống bụi nhằm đảm bảo cho người chụp tác nghiệp trong nhiều điều kiện khắc nghiệt. Máy chưa có giá nhưng sẽ được cập nhật và bán trong tháng này.

Bên cạnh máy ảnh 5D IV, trong sự kiện hôm nay 2/10, Canon cũng giới thiệu dòng máy in chuyên nghiệp imagePROGRAF PRO-540. Đây là dòng máy in cao cấp, được gắn viền đỏ như các ống kính cao cấp của Canon. Khổ giấy dùng cho máy in này có bề ngang 24 đến 60 inh, với hệ mực 8 hoặc 12 màu.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook