Hình ảnh một nhóm người đi bộ ven hồ tạo thành một sợi dây để cứu cụ ông ngã xuống hồ đã khiến nhiều người chứng kiến cảm thấy vô cùng ấm áp.

Một cụ ông 70 tuổi đã bị rơi xuống hồ nước Kungming, phía tây nam Trung Quốc khiến nhiều người có mặt ở đó vô cùng hoảng hốt.

Clip ghi lại cảnh tượng người dân chung tay cứu sống cụ ông 70 rơi xuống hồ.

Sau khi chứng kiến cảnh cụ ông rơi xuống hồ, nhiều người đã tri hô để gọi người tới cứu, rất nhanh sau đó, không ai chỉ ai tất cả đều nắm chặt tay nhau để tạo thành một sợi dây cứu cụ ông ngã dưới hồ lên.

Canh tuong tay nam tay cuu cu gia nga xuong ho khien nhieu nguoi cam dong - Anh 1

Canh tuong tay nam tay cuu cu gia nga xuong ho khien nhieu nguoi cam dong - Anh 2

Canh tuong tay nam tay cuu cu gia nga xuong ho khien nhieu nguoi cam dong - Anh 3

Canh tuong tay nam tay cuu cu gia nga xuong ho khien nhieu nguoi cam dong - Anh 4

Hình ảnh khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng trước sự đoàn kết nỗ lực cứu sống người gặp nạn.

Đoạn CCTV được đăng tải trên mạng, ghi lại cảnh cụ ông ngã xuống nước và sau đó nhiều người dân đã nhanh chóng cứu giúp người gặp nạn. Đầu tiên, một người đàn ông đã cố gắng kéo cụ ông gần bờ bằng chiếc ô màu đỏ của mình, sau khi cơ thể của cụ ông tiến gần tới bờ, người dân bắt đầu tay nắm tay để tiếp thêm sức mạnh cho người đang nỗ lực cứu sống cụ ông đuối nước.

Có khoảng hơn 10 người đi đường đã giúp sức cứu cụ ông, cuối cùng họ đã giữ được chân của người gặp nạn và đưa lên bờ thành công. Trong lúc chờ xe cấp cứu tới, người dân sơ cứu và giữ lại được tính mạng cho cụ ông rơi xuống nước.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ rộng rãi trên mạng đã nhận được phản hồi tích cực của nhiều người. Một người dùng Weibo cho biết: " Tôi đã đọc rất nhiều tin tức về việc cứu người khi gặp nạn. Tôi cảm thấy rất vui khi đọc được những thông tin chan chứa tình người như thế này."

Một người khác cho hay: " Thật tuyệt vời, khi ở trong xã hội này vẫn còn nhiều lắm tình người. Tuy nhiên, đây cũng là một bài học cho chính quyền khi cân nhắc đến việc xây dựng hàng rào quanh hồ, sông."

Minh Huyền ( Theo Dailymail)