Sau đoạn clip được một người dùng MXH Âu Mỹ chia sẻ, hình ảnh nhồi nhét trên tàu điện ngầm ở Nhật Bản nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng.

Canh nhoi nhet tren tau dien ngam o Nhat Ban 'gay bao' - Anh 1

Nước Nhật từ lâu vốn được coi là quốc gia của sự trật tự, quy củ. Dù sắp có thiên tai hay gì đi chăng nữa, người dân vẫn sẽ tuân thủ theo một quy chuẩn nhất định chứ không hề có sự chen lấn, xô đẩy. Có lẽ chính điều này đã làm nên sức mạnh của người dân xứ sở Mặt trời mọc - nơi thường xuyên phải hứng chịu những cơn thịnh nộ của thiên nhiên.

Canh nhoi nhet tren tau dien ngam o Nhat Ban 'gay bao' - Anh 2

Trong clip gây bão mới đây, các hành khách cố gắng đứng nép sát vào nhau để tối đa hóa diện tích nhằm chứa thêm người trên tàu điện ngầm. Tưởng rằng đã hết chỗ và không ai lên thêm được nữa, nhưng cuối cùng có đên 4-5 người vẫn kịp bước lê. Thậm chí khi tàu chuẩn bị lăn bánh, nhà ga phải cử riêng một nhân viên đến xếp gọn hành lý khỏi bị chìa ra ngoài và đóng cánh cửa tàu điện lại.

Canh nhoi nhet tren tau dien ngam o Nhat Ban 'gay bao' - Anh 3

Điều đáng ngạc nhiên và nể phục là dù đang giờ cao điểm và rất đông đúc nhưng tất cả quá trình xếp khách ấy không gây nên bất cứ tiếng động lớn nào.

Canh nhoi nhet tren tau dien ngam o Nhat Ban 'gay bao' - Anh 4

Mọi người tự sắp xếp sao cho những người mới lên có chỗ đứng. Cũng không hề có cảnh tượng chen lấn, xô đẩy diễn ra trên tàu điện ngầm.

Canh nhoi nhet tren tau dien ngam o Nhat Ban 'gay bao' - Anh 5

Được biết vào giờ cao điểm, tàu điện ngầm ở Nhật Bản đông khách đến nỗi giống như một cái hộp nhồi nhét đầy người. Đứng trong đó, bạn có thể bị chen lấn đến khó thở. Song, đây là chuyện bình thường ở Nhật và hầu như không ai tỏ thái độ khó chịu cả. Trước đây, cư dân mạng cũng đã ghi lại rất nhiều khoảnh khắc lý thú này.