Những việc vợ làm dưới đây khiến chồng chán ngán, nếu yêu vợ nhiều, chắc chắn chàng sẽ rất chán.

Vợ như mẹ trẻ

Làm mẹ là bản năng của người phụ nữ và đôi khi phụ nữ thường nhầm lẫn áp dụng cả quyền hạn đó với chồng. Nó thực sự là cơn ác mộng của các ông chồng. Việc một người vợ lúc nào cũng chỉ đạo chồng phải ăn cái gì, mặc bộ nào, tắm rửa ra sao… sẽ khiến đàn ông thấy ngột ngạt và kiểm soát như trẻ con bị sai khiến bởi mẹ của mình.

Ứng xử với chồng như cách một người mẹ áp dụng với con, ra lệnh, ép buộc anh ấy phải theo ý mình là một trong những sai lầm tai hại mà các bà vợ phải sửa ngay.

Bám riết lấy chồng

Phụ nữ yêu chồng và bám lấy anh ấy mọi lúc, mọi nơi… nhưng điều này vô tình tạo ra sự phiền phức. Ai cũng cần phải có mối quan hệ, không gian riêng của mình. Với những cuộc hẹn gặp bạn bè nam giới của anh ấy, đừng nằng nặc đòi đi theo để làm chồng khó xử. Ngoài ra, việc tối ngày nhắn tin cho chồng hỏi đủ thứ trong khi anh ấy lại quá bận rộn chỉ mang lại sự bực bội chứ hoàn toàn không chứng minh tình yêu của bạn.

Hãy để anh ấy có không gian riêng thay vì áp sát, kè kè bên chồng.

Cang yeu vo dam sau, chong cang ghet vo lam nhung viec the nay! - Anh 1

Chia sẻ quá nhiều

Vâng, điều này là khá thực tế. Chia sẻ những cảm xúc và suy nghĩ của bạn là một việc quan trọng, tuy nhiên chia sẻ quá nhiều kể cả những chuyện vụn vặt mà anh ấy không muốn quan tâm có thể khiến anh ấy mệt mỏi và giết chết sự lãng mạn.

Ghét nhìn thấy giọt nước mắt của vợ

Việc ghét này không có nghĩa là anh ấy khó chịu, nó là biểu hiện của sự đau đớn. Không có gì đánh mạnh vào cảm giác của một người chồng yêu vợ hơn là nhìn thấy vợ khóc. Bạn có thể không biết rằng, khi bạn thổn thức trong nhà tắm, bạn cho rằng anh ấy đang ngủ nhưng thực tế anh ấy đang đứng ngoài và xót xa vì bạn. Một lần nữa, hãy để cho chồng cơ hội là điểm tựa, bờ vai và là người lau cho bạn những giọt nước mắt.

Làm cho anh ấy ghen

Ghen là một cảm xúc khá tốt nhưng chỉ khi nó có liều lượng vừa phải. Nếu suốt ngày phải ghen tuông với một đám đàn ông vay quanh bạn gái mình, sớm hay muộn chàng trai đó cũng phát ngấy và nhường bạn cho các vệ tinh khác mà thôi.

Ghét khi vợ thiếu tự tin vào chính mình

Điều này không có nghĩa anh ấy coi bạn là một người hoàn hảo. Là người đồng hành bên cạnh bạn, anh ấy hiểu bạn cũng có những yếu điểm, những thiếu sót nhưng cái mà anh ấy muốn bạn nhận ra là phải thấy được tiềm năng, ưu điểm của mình. Nhìn cảnh vợ băn khoăn lo lắng về những thứ mà vợ không tự tin, anh ấy sẽ cảm thấy rất khó chịu.

Cang yeu vo dam sau, chong cang ghet vo lam nhung viec the nay! - Anh 2

Ghét khi ai đó đối xử không tốt với vợ

Tất nhiên rồi, khi yêu bạn, anh ấy sẽ cảm thấy bất bình và cực kì khó chịu khi một ai đó không đối xử tốt với bạn. Thậm chí anh ấy còn sôi máu lên khi người đó có hành động và lời nói khiếm nhã với vợ mình. Với một số người nóng tính, có thể họ còn mất kiểm soát. Tất nhiên, vợ nên có một thỏa thuận với anh ấy trong việc này để tránh không có những hậu quả đáng tiếc. Phản ứng này của chồng bạn là việc anh ấy không thể chấp nhận được người khác không tôn trọng người quan trọng nhất trong cuộc sống của anh ấy.

Ghét khi bạn thiếu tự tin về cơ thể của mình, cho rằng mình xấu

Trong suốt cuộc đời một người phụ nữ sẽ phải trải qua rất nhiều lần biến đổi về cơ thể và nó trở thành một nỗi ám ảnh với nhiều người. Nhưng dù bạn có tin hay không thì với những người chồng yêu vợ, anh ấy không kết hôn vì cơ thể bạn, bởi thế khi nó có thay đổi thì anh ấy cũng không bận tâm quá nhiều. Chồng bạn sẽ vẫn yêu vì bạn hài hước, vì trái tim nhân hậu của bạn, vì cách mà bạn làm cho gia đình, chồng con, bạn bè…

Bởi thế chồng bạn rất ghét việc bạn tư ti về bản thân, so sánh mình với những người phụ nữ xinh đẹp khác để rồi buồn rầu.

Phong Linh (TH)/Khoevadep