Bộ Thông tin Saudi Arabia tuyên bố nước này đã bắt giữ ba thành viên thuộc Lực lượng vệ binh cách mạng Iran gần mỏ dầu Marjan ở vùng Vịnh.

Cang thang vung Vinh gia tang, Saudi Arabia bat giu 3 ve binh cach mang Iran? - Anh 1

Mỏ dầu Marjan thuộc vùng biển Saudi Arabia. Ảnh: Gettyimages

Hãng thông tấn Saudi Arabia (SPA) dẫn nguồn tin chính thức cho biết vụ việc xảy ra hôm 16/6, khi ba con tàu nhỏ tiến vào vùng biển Saudi Arabia và hướng về vùng biển gần mỏ dầu Marjan.

“Ngày 16/6, ba tàu nhỏ, với cờ đỏ và trắng, đi vào vùng biển Saudi Arabia ở Vịnh Arab. Họ hướng về mỏ dầu Marjan của Saudi Arabia. Lực lượng Hải quân Saudi Arabia ngay lập tức bắn cảnh cáo, nhưng ba tàu này không phản ứng”, SPA trích nguồn tin cho hay.

Một trong ba con tàu bị chặn lại, trong khi hai cái còn lại rời đi. Con tàu bị giữ lại có chứa “vũ khí mục đích lật đổ” và có ba người đàn ông trên tàu. Theo Bộ Thông tin Saudi Arabia ngày 19/6, ba người này chính là thành viên của Lực lượng vệ binh cách mạng Iran.

Trong khi đó, phía Iran bác bỏ thông tin của Saudi Arabia. Người đứng đầu các vấn đề về biên giới tại Bộ Nội vụ Iran, ông Majid Aghababaie, khẳng định ba người bị bắt giữ là ngư dân tới từ cảng Bushehr miền Nam nước này.

Vụ việc xảy ra giữa lúc căng thẳng leo thang giữa Riyadh và Tehran từ sau cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh.

Trần Minh/Báo Tin Tức