Căng thẳng có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, một lượng nhỏ căng thẳng có thể là tốt cho chúng ta, theo boldsky.

Cang thang muc do thap co loi cho suc khoe - Anh 1

Trong thời gian ngắn căng thẳng thực sự có thể giúp sản xuất các tế bào não khỏe mạnh, và cũng làm tăng sự tỉnh táo

Trong thế giới ngày nay, nơi mà hầu hết mọi người trải nghiệm rất nhiều áp lực và cạnh tranh, căng thẳng đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở nhiều người, bất kể tuổi tác và giới tính. Ngay cả trẻ con cũng trải nghiệm căng thẳng do học hành hoặc do tình trạng gia đình… Một số triệu chứng phổ biến của căng thẳng là đau buồn, trầm cảm, mất tập trung, chán ăn, đau đầu, mệt mỏi, cô đơn,… Trên thực tế, nhiều bệnh chủ yếu có liên quan đến căng thẳng. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây đã cho thấy mức độ thấp của căng thẳng thực sự có thể có một số lợi ích cho sức khỏe.

Cải thiện sức khỏe não

Một nghiên cứu đã khẳng định rằng trong thời gian ngắn căng thẳng thực sự có thể giúp sản xuất các tế bào não khỏe mạnh, và cũng làm tăng sự tỉnh táo.

Cải thiện trí nhớ

Căng thẳng có thể mang đến sự khỏe mạnh cho chúng ta bởi vì nó cho phép các tế bào não nhân lên, từ đó thúc đẩy chức năng nhận thức và kỹ năng bộ nhớ đáng kể.

Tăng năng lượng

Căng thẳng ngắn hạn đôi khi có thể kích thích sản xuất adrenaline ở não bộ, đặc biệt là nếu căng thẳng kết hợp với lo lắng, do đó thúc đẩy mức năng lượng của bạn.

Tăng ham muốn tình dục

Căng thẳng có thể tốt cho ham muốn tình dục của bạn, bởi vì khi bạn đang căng thẳng, não cũng khao khát một cách để giải phóng sự thất vọng và sự thúc đẩy này của bộ não có thể tạo hưng phấn tình dục ở một người.

Cải thiện hệ miễn dịch

Trong khi sự thật là căng thẳng mạn tính có thể gây tổn hại cho hệ miễn dịch thì căng thẳng ngắn hạn lại giữ cho hệ miễn dịch của chúng ta hoạt động, do đó nó giúp ngăn ngừa một số bệnh.

Tăng niềm tin

Do adrenaline được sản xuất trong não khi chúng ta gặp căng thẳng, nó có thể giúp tăng mức độ tự tin của chúng ta, đặc biệt là trước một bài phát biểu, bài thuyết trình,…

Chuẩn bị đối phó với tình huống căng thẳng cao

Những người có trải nghiệm căng thẳng ngắn hạn có nhiều khả năng thích nghi tốt trong tình hình căng thẳng cao, khi bộ não của họ được sử dụng để tiến về phía trước, đương đầu với cái cao hơn.

Ngọc Lam