Theo đơn kêu cứu của ông Chu Văn Dũng bị các ông Chu Văn Long, Chu Văn Hòa, Chu Hồng Thắng, Đào Thị Hoa ra vườn đào nhà ông đe dọa “chặt hết đào, kể cả cây đang trồng”.

Theo đơn kêu cứu gần đây nhất của ông Chu Văn Dũng ở tổ 30, cụm 3, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội thì lúc 10h45 ngày 29/1/2016 các ông Chu Văn Long, Chu Văn Hòa, Chu Hồng Thắng, Đào Thị Hoa đã ra vườn đào nhà ông đe dọa “chặt hết đào, kể cả cây đang trồng” và đến 8h10 ngày 29/2/2016 ông Chu Văn Hòa đã tổ chức một số người (trong đó có Chu Văn Long, Chu Hồng Thắng) đến phá hoa mầu, cây cối ở vườn đào.

Can xu ly dut diem vu pha hoai vuon dao Nhat Tan - Anh 1

Hình ảnh đào bị phá.

Các cây đào trong vườn đã bị đánh bật tung gốc, tổng giá trị thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng. Gia đình ông hoảng sợ trình báo công an phường, cho đên khi công an ra can ngăn thì vụ việc mới dừng lại.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình ông đã làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng và báo chí. Tuy nhiên, cho đến nay CA quận Tây Hồ vẫn chưa ra quyết định khởi tố vụ án. Hiện nay, nhóm người nói trên vẫn thách thức pháp luật , tiếp tục đe dọa gia đình ông Dũng, làm gia đình ông nơm nớp lo sợ, sống trong cảnh bất an.

Ông Chu Văn Dũng và gia đình một lần nữa khẩn thiết đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra CA quận Tây Hồ tiến hành điều tra, xác minh, khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi hủy hoại, cố ý làm hư hỏng tài sản của Đào Thị Hoa, Chu Văn Long, Chu Văn Hòa, Chu Hồng Thắng và buộc các đối tượng trên phải bồi thường toàn bộ số tiền thiệt hại cho gia đình ông.

Để tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra tòa soạn kính đề nghị Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra CA quận Tây Hồ khẩn trương quan tâm xem xét giải quyết vụ việc trên theo qui định của pháp luật.

Công Tâm / KD&PL