Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho các cấp, ngành, DN và người dân về các sự kiện hội nhập quốc tế và tính cấp bách của việc đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế.

Sáng ngày 18/11, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn Hội nhập quốc tế về kinh tế trong lĩnh vực thông tin và truyền thông. Đến dự có bà Trần Thanh Hà – Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế - Bộ TT&TT, ông Trần Bá Cường – Trưởng phòng WTO, Vụ chính sách Thương mại Đa biên, Bộ Công thương, ông Đỗ Hoàng Trung – giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ, cùng các Báo, Đài PT-TH và doanh nghiệp ngành TT&TT các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Can Tho: Tap huan hoi nhap quoc te ve kinh te trong linh vuc TT&TT - Anh 1

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn hội nhập quốc tế về kinh tế trong lĩnh vực thông tin và truyền thông. Ảnh: T.X

Phát biểu khai mạc hội nghị, bà Trần Thanh Hà – Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế - Bộ TT&TT nhấn mạnh: Hội nghị tập huấn nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương, tổ chức, doanh nghiệp và người dân hiểu đúng thực chất các sự kiện hội nhập quốc tế và tính cấp bách của việc đẩy mạnh cho hội nhập quốc tế, đặc biệt là hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng thời nâng cao nhận thức về hội nhập quốc tế tới cộng đồng người Việt Nam trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp, cộng đồng người Việt ở nước ngoài về các giá trị và lợi ích của Chính phủ, doanh nghiệp khi hội nhập.

Hội nghị tập huấn tập trung vào các nội dung như: quá trình hội nhập kinh tế quốc tế và giới thiệu một số Hiệp định FTA nổi bật của Việt Nam; hội nhập quốc tế lĩnh vực thông tin và truyền thông và các cam kết trong hiệp định TPP; cơ hội và thách thức từ TPP và EVFTA.

Được biết, đây là hội nghị nằm trong chuỗi 9 hội nghị tập huấn về hội nhập kinh tế trong lĩnh vực TT&TT được Bộ TT&TT dự định tổ chức tại 8 tỉnh, thành phố, bao gồm: Hà Nội, Quảng Ninh, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Bến Tre, Cần Thơ và TP.HCM.

Hồng Thắm