Chiếc xe buýt Rosa Exclusive (22 chỗ, 2+1) đang được trưng bày tại Triển lãm ôtô Việt Nam 2016 có giá bán 1,399 tỷ đồng.

Có thể nói phiên bản xe buýt Rosa là một bước đột phá mới của Meredes-Benz trong lĩnh vực xe buýt và xe vận tải nhỏ tại thị trường Việt Nam. Tại triển lãm VMS 2016 đang diễn ra, thương hiệu Fuso đã trình làng mẫu xe buýt Rosa Exclusive. Phổ biến nhất trên thị trường đối với phân khúc này là 2 dòng xe buýt 22 và 29 chỗ, trong đó dòng xe 29 chỗ là phổ biến hơn cả. Chiếc Rosa Exlcusive (22 chỗ, 2+1) trong bài là loại chuyên dành cho việc chuyên chở khách du lịch đến các vùng biển sôi động, hành khách công cộng hay đưa đón công nhân viên tại các khu công nghiệp, khối văn phòng. Cấu trúc thân xe cứng cáp với chất liệu thép định hình kết hợp với các thanh gia cường trên thân xe giúp trọng lượng nhẹ và độ bền cao, bảo vệ cả người lái và hành khách trong suốt hành trình. Hệ thống treo của xe Rosa với sự kết hợp giữa các lá nhíp dài hình dạng parabol cùng với giảm chấn thủy lực và thanh cân bằng, vỏ xe không ruột giúp nâng cao độ êm ái, thoải mái cho hành khách đồng thời giúp tiết kiệm nhiên liệu. Nội thất của xe buýt Rosa với một khoảng cách tầm nhìn rộng thông qua vị trí cửa trước tài xế dễ dàng quan sát mọi hoạt động bên trong, đảm bảo sự an toàn cho hành khách. Vị trí ngồi của tài xế và vô lăng được thiết kế giúp làm tăng tính ổn định khi di chuyển trên những đoạn đường xa. Cửa lên xuống được bố trí sau chỗ ngồi của người lái và phía trước ghế hành khách giúp cho hành khách dễ dàng lên xuống xe. Ngoài ra, xe buýt Rosa được trang bị đầy đủ các tiện ích tiêu chuẩn bao gồm thiết kế buồng lái khoa học, đai an toàn cho tất cả các ghế, ghế tựa tiện nghi, chỗ để chân rộng rãi, điều hòa không khí đa chiều, tay lái trợ lực, hệ thống phanh khí xả, thiết kế bảng điều khiển hợp lý. Cụm đồng hồ công tơ mét thiết kế ấn tượng với các vòng tròn hiển thị thông số kỹ thuật tách biệt. Cánh cửa với các phím chức năng như khóa điện cửa kính, loa, tay nắm cửa lên xuống. Đèn sương mù dạng hình chữ nhật kéo dài, tích hợp một phần đèn hậu, cặp ống xả đối xứng hai bên được thiết kế cao, phù hợp cho mùa mưa bão. Xe có chiều dài 7.730 mm, rộng 2.010 mm, cao 2.630 mm, gầm sáng 4.550 mm, trọng lượng khô 3.918 kg. Xe sở hữu khối động cơ dầu diesel 4 xi-lanh thẳng hàng, phun nhiên liệu trực tiếp, turbo tăng áp, công suất 136 mã lực tại 2.900 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 370 Nm tại 1.600 vòng/phút, đi kèm hộp số sàn 5 cấp. Xe buýt Rosa được phân phối tại thị trường Việt Nam có tổng cộng 8 màu tiêu chuẩn: Trắng Rising, Xanh Deep-sea, Đỏ Cherish, Bạc Crystal, Nâu Expresso, Xanh Morist; đặc biệt kết hợp 2 tông màu như Trắng Rising kết hợp màu kem cinnamon, Xanh Morist kết hợp màu kem cinnamon. Hiện mẫu xe Rosa Exlcusive có giá bán 1,399 tỷ đồng.

Có thể nói phiên bản xe buýt Rosa là một bước đột phá mới của Meredes-Benz trong lĩnh vực xe buýt và xe vận tải nhỏ tại thị trường Việt Nam. Tại triển lãm VMS 2016 đang diễn ra, thương hiệu Fuso đã trình làng mẫu xe buýt Rosa Exclusive.

Can canh xe buyt Rosa Rosa Exclusive gia 1,399 ty tai VN - Anh 1

Phổ biến nhất trên thị trường đối với phân khúc này là 2 dòng xe buýt 22 và 29 chỗ, trong đó dòng xe 29 chỗ là phổ biến hơn cả.

Can canh xe buyt Rosa Rosa Exclusive gia 1,399 ty tai VN - Anh 2

Chiếc Rosa Exlcusive (22 chỗ, 2+1) trong bài là loại chuyên dành cho việc chuyên chở khách du lịch đến các vùng biển sôi động, hành khách công cộng hay đưa đón công nhân viên tại các khu công nghiệp, khối văn phòng.

Cấu trúc thân xe cứng cáp với chất liệu thép định hình kết hợp với các thanh gia cường trên thân xe giúp trọng lượng nhẹ và độ bền cao, bảo vệ cả người lái và hành khách trong suốt hành trình.

Hệ thống treo của xe Rosa với sự kết hợp giữa các lá nhíp dài hình dạng parabol cùng với giảm chấn thủy lực và thanh cân bằng, vỏ xe không ruột giúp nâng cao độ êm ái, thoải mái cho hành khách đồng thời giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Nội thất của xe buýt Rosa với một khoảng cách tầm nhìn rộng thông qua vị trí cửa trước tài xế dễ dàng quan sát mọi hoạt động bên trong, đảm bảo sự an toàn cho hành khách.

Vị trí ngồi của tài xế và vô lăng được thiết kế giúp làm tăng tính ổn định khi di chuyển trên những đoạn đường xa.

Cửa lên xuống được bố trí sau chỗ ngồi của người lái và phía trước ghế hành khách giúp cho hành khách dễ dàng lên xuống xe.

Ngoài ra, xe buýt Rosa được trang bị đầy đủ các tiện ích tiêu chuẩn bao gồm thiết kế buồng lái khoa học, đai an toàn cho tất cả các ghế, ghế tựa tiện nghi, chỗ để chân rộng rãi, điều hòa không khí đa chiều, tay lái trợ lực, hệ thống phanh khí xả, thiết kế bảng điều khiển hợp lý.

Cụm đồng hồ công tơ mét thiết kế ấn tượng với các vòng tròn hiển thị thông số kỹ thuật tách biệt.

Cánh cửa với các phím chức năng như khóa điện cửa kính, loa, tay nắm cửa lên xuống.

Đèn sương mù dạng hình chữ nhật kéo dài, tích hợp một phần đèn hậu, cặp ống xả đối xứng hai bên được thiết kế cao, phù hợp cho mùa mưa bão.

Xe có chiều dài 7.730 mm, rộng 2.010 mm, cao 2.630 mm, gầm sáng 4.550 mm, trọng lượng khô 3.918 kg.

Xe sở hữu khối động cơ dầu diesel 4 xi-lanh thẳng hàng, phun nhiên liệu trực tiếp, turbo tăng áp, công suất 136 mã lực tại 2.900 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 370 Nm tại 1.600 vòng/phút, đi kèm hộp số sàn 5 cấp.

Xe buýt Rosa được phân phối tại thị trường Việt Nam có tổng cộng 8 màu tiêu chuẩn: Trắng Rising, Xanh Deep-sea, Đỏ Cherish, Bạc Crystal, Nâu Expresso, Xanh Morist; đặc biệt kết hợp 2 tông màu như Trắng Rising kết hợp màu kem cinnamon, Xanh Morist kết hợp màu kem cinnamon. Hiện mẫu xe Rosa Exlcusive có giá bán 1,399 tỷ đồng.