Hôm thứ Ba (giờ địa phương), VĐV người Canada - Yuki Tsubota đã gặp phải tai nạn kinh hoàng khi thực hiện bài thi ở nội dung chung kết trượt tuyết freestyle nữ và phải nhập viện khẩn cấp.

Khi đang thực hiện bài thi ở môn trượt tuyết nội dung freestyle vòng chung kết ở Rosa Khutor Extreme Park, Sochi, Yuki Tsubota đã mắc lỗi trong lúc đang đổ dốc khiến cô bị té ngã và phải dừng cuộc thi ngay lập tức.

Yuki Tsubota bị té ngã khi đang thực hiện bài thi trượt tuyết freestyle.

Theo tiết lộ của tờ Daily Mail, sau khi bị té, Tsubota đã bị lăn xuống dốc và đập đầu vào đầu khối của mình khiến cô bất tỉnh trong vài phút. Ngay lập tức, VĐV 20 tuổi đã được các nhân viên y tế chăm sóc trước khi được đưa lên xe băng cáng để tới bệnh viện.

Kết quả kiểm tra y tế mới đây cho thấy, Tsubota đã bị gãy xương hàm. Chấn thương này khiến Thế vận hội mùa đông coi như đã chính thức khép lại với nữ VĐV trượt tuyết người Canada.

Peter Judge - Chủ tịch Hiệp hội trượt tuyết freestyle Canada đã xoa dịu những lo ngại của người hâm mộ nước nhà khi lên tiếng khẳng định, chấn thương mà Tsubota gặp phải không thực sự đáng ngại.

Peter Judge nói: “Yuki đã gặp phải chấn thương hàm. Ngoài ra, cô ấy không gặp phải bất cứ vấn đề nào khác. Sau khi được các bác sĩ chăm sóc, Tsubota đã hoàn toàn tỉnh táo. Nhưng cô ấy vẫn phải tiếp tục nằm viện để các bác sĩ theo dõi và điều trị chấn thương hàm”.

Tai nạn này khiến Yuki Tsubota bị bất tỉnh...

Ở nội dung thi này, Tsubota chỉ xếp ở vị trí thứ 6. Trong khi đó, người đồng đội của cô là Dara Howell đã giành chiếc HCV.

... và được đưa lên xe cứu thương bằng cáng.

Minh Chí