Ngân hàng hợp tác xã Việt Nam chi nhánh tại Nghệ An đã tiến hành kỷ luật đối với vị cán bộ hành hung nữ nhân viên bán xăng

Ngày 15/11, trao đổi trên Tuổi trẻ, ông Đặng Công Linh, giám đốc Ngân hàng hợp tác xã Việt Nam (Co-op Bank) chi nhánh tại Nghệ An cho biết, phía chi nhánh đã họp Hội đồng kỷ luật ông Hoàng Hữu Đức, cán bộ tín dụng của ngân hàng - người đã dùng cò bơm xăng đánh nữ nhân viên bán xăng.

Cụ thể, ông Đức bị loại khỏi quy hoạch cấp phó phòng, kéo dài thời hạn nâng lương ít nhất là 6 tháng, đồng thời cắt toàn bộ thi đua trong năm 2016.

Ngoài ra, ba nữ đồng nghiệp ngồi cùng xe ôtô ông Đức nhưng đứng xem hành hung cũng bị phê bình, cắt thi đua trong năm nay.

Can bo danh nhan vien bom xang khong duoc lam pho phong! - Anh 1

Cửa hàng xăng dầu Nghi Phú, nơi xảy ra vụ việc

Giám đốc Ngân hàng hợp tác xã Việt Nam chi nhánh tại Nghệ An cho rằng, cách hành xử của ông Đức với nữ nhân viên bán xăng vừa qua là bài học đắt giá với các nhân viên của ngân hàng khi không kiềm chế được bản thân.

Ông Đức bắt đầu đi làm trở lại tại ngân hàng từ ngày 13/11 sau thời gian 15 ngày bị tạm đình chỉ công tác.

Như đã thông tin trước đó, khoảng 8h ngày 24/10, ông Đức cùng 3 đồng nghiệp nam - nữ khác điều khiển xe ô tô mang BKS 37A-321.99 vào mua xăng tại cửa hàng xăng dầu Nghi Phú. Tại đây, ông Đức yêu cầu nhân viên (là chị N) bơm vào bình xe 500.000 đồng tiền xăng.

Chị N. bơm xăng xong, ông Dức cũng đã thanh toán số tiền 500.000 đồng. Nhưng sau đó một lúc, ông Đức bỗng ra khỏi xe, quay lại tranh cãi với chị N. và cho rằng chị bơm thiếu xăng. Cả hai xảy ra mâu thuẫn.

Trong khi ông Đức có vẻ quả quyết chị N. bơm xăng không đủ, thì chị N. lại khẳng định lượng xăng bơm vào bình ứng với số tiền 500.000 đã đủ. Chị N. cũng yêu cầu anh Đức kiểm tra lại đồng hồ báo xăng của xe ô tô nhưng ông này không thực hiện.

Cả hai lớn tiếng đôi co, cuối cùng ông Đức đã giật cò bơm xăng đập mạnh vào vùng trán chị N. khiến chị bị rách đầu, chảy nhiều máu, phải nhập viện.

Sau khi xảy ra vụ việc, ông Hoàng Công Thành, Giám đốc công ty cổ phần vận tải và dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh (Công ty PTS Nghệ Tĩnh, thuộc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam) cho biết, nữ nhân viên bị khách hàng hành hung đã đi làm lại bình thường.

Mặc dù bị chấn thương nhưng chị N. vẫn không muốn tiến hành khởi kiện ông Đức.

"Nhận được điện báo của nhân viên, tôi đã lập đoàn thanh tra có các nhân viên kỹ thuật, xuống cửa hàng để lập biên bản, xác minh nguyên nhân vụ việc", ông Thành nói.

Theo biên bản làm việc, hai bên xác định lỗi sai do lỗi kỹ thuật xe của ông Đức. Phía khách hàng phải công khai xin lỗi cửa hàng và chị N.vì đã không giữ được bình tĩnh gây ra xô xát không đáng có. Ngoài ra, ông Đức phải chịu mọi chi phí điều trị và chăm sóc nạn nhân.

"Chúng tôi đã bơm thêm 100.000 tiền xăng thì ngay lập tức đầy bình. Như vậy chứng tỏ nhân viên N. làm đúng theo quy trình. Cây xăng đã bơm đúng lượng xăng cho khách", ông Thành nói.

Clip nhân viên ngân hàng đánh nhân viên cây xăng

Tiền Hải