Trong một nỗ lực bảo vệ an ninh quốc gia và làm giảm tội phạm, Cục Viễn thông Campuchia (TRC) đã ra tối hậu thư cho các nhà mạng tới đầu tháng sau, tháng 11/2016, phải đăng ký tất cả các thẻ SIM của khách hàng hoặc phải dừng kết nối bất cứ SIM điện thoại chưa đăng ký thông tin.

Để triển khai kế hoạch này, theo thông tin từ Phnom Penh Post , các nhà mạng sẽ cần phải thông báo cho các khách hàng ít nhất 7 lần trong vòng 7 ngày trước khi cho ngừng hoạt động của SIM không đăng ký thông tin cá nhân.

Campuchia ra han chot ve dang ky SIM - Anh 1

Campuchia ra hạn chót về đăng ký SIM

TRC đã đưa ra yêu cầu này sau khi các dữ liệu được các nhà mạng của Capuchia đệ trình cho thấy chiến dịch kéo dài một năm để chấm dứt những SIM không đăng ký đã diễn ra không như mong muốn khi vẫn có khoảng 1,5 triệu trong tổng số 19,3 triệu SIM kích hoạt đã không được đăng ký thông tin phù hợp.

Trước tình hình này, chính phủ Campuchia đã đề ra kế hoạch tích cực hơn trong việc giám sát các dữ liệu của các nhà mạng để đảm bảo các nhà mạng này không được bán ra các SIM không được đăng ký, bằng cách sử dụng một hệ thống quản lý trực tuyến. TRC cũng cho biết sẽ có hành động mạnh mẽ hơn khi hệ thống này hoạt động.

Cũng theo thông tin từ của Phompenh Post, mặc dù có chiến dịch đăng ký SIM, nhưng những SIM không đăng ký vẫn khá phổ biến ở hầu hết các chợ thủ đô Phnom Penh được bán với giá 0,50 USD tại các đại lý hợp pháp cũng đã làm ảnh hưởng chiến dịch.

Lê Hường (theo telecomasia.net)

Ađâyrồi: - Top 100 sản phẩm công nghệ bán chạy nhất trong tháng 9 CLICK XEM

Tiki: - Top những điện thoại bán chạy nhất trong tháng CLICK XEM

Lazada: - Top những sản phẩm công nghệ cực nhiều ưu đãi CLICK XEM